VNA HƯỚNG DẪN GIÁM SÁT CÁCH LY TẬP TRUNG KHI ĐẾN KIÊN GIANG (PHÚ QUỐC) ĐỐI VỚI NGƯỜI TỪ ĐIỂM DỊCH

VNA HƯỚNG DẪN GIÁM SÁT CÁCH LY TẬP TRUNG KHI ĐẾN KIÊN GIANG (PHÚ QUỐC) ĐỐI VỚI NGƯỜI TỪ ĐIỂM DỊCH

Banner trang trong
 • THÁNG 05

  11

  Thứ 3

  Hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong khu vực, tình hình dịch ở Thái Lan, Campuchia vẫn chưa được kiểm soát. Trong nước dã có 3.489 trường họp mắc ở 53 tỉnh, thành phố. Từ ngày 29/4/2021 đến nay dã có 486 ca lây nhiễm trong cộng đồng ở 27 tỉnh, thành phố và nguy cơ tiếp tục lây lan sang các tỉnh, thành khác.

   

  Hãng hàng không Vietnam Airlines xin triển khai tới Quý Khách hàng Thông báo hướng dẫn tạm thời phòng chống dịch COVID-19 của CDC Kiên Giang (PQC). Thông tin chi tiết như sau:

   

  1. Cách ly tập trưng 21 ngày đối vói các đối tượng sau:

  - Người tiếp xúc gần với người bệnh xác định.

  - Người nhập cảnh.

  - Người đến/trở về từ các tình, thành phố có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng (theo thông báo cùa Sờ Y tế).

  - Người đà đến các địa điểm do Bộ Y tế thông báo truy tìm vào cùng thời điểm với ca bệnh xác định có mặt nơi dó.

  - Người di cùng phương tiện giao thông với người bệnh xác định.

  Trong thời gian cách ly tập trung, phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tối thiêu 3 lần vào các ngày thứ 1.14, 20.

  Sau khi kết thúc cách ly tập trung phải tiếp tục quản lý, theo dõi sức khoẻ tại nhà thêm 7 ngày và lây mâu xét nghiệm Covid-19 vào ngày cuôi cùng. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính mới được chấm dứt theo dõi, nếu dương tính phải được đưa vào cơ sở y tế cách ly theo quy định.

   

  2. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 21 ngày đối vói các đối tượng sau:

  - Người tiếp xúc gần với dối tượng nêu tại mục 1, trừ lực lượng tham gia phòng, chống dịch được trang bị phương tiện phòng hộ phù hợp

  - Người dến/trở về từ các khu vực, địa điềm có ồ dịch hoặc địa diểrn đang bị phong toả để phòng, chống dịch (cùng ấp, khu phố, thôn, bản với địa điểm có ổ dịch và các địa điềm bị phong toà) theo thông báo của Sở Y tế.

  - Cán bộ, công chức, viên chức được cử đi công tác tại các tình, thành phố quy dịnh tại diem c mục 1 mà trong quá trình di công tác đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế.

  - Tiến hành lay mẫu xét nghiêm Covid-19 đối với các trưòng hợp nghi ngờ hoặc theo sự chỉ đạo của cơ quan y te cấp tình, cấp Trung ương.

   

  3. Các đối tượng sau đây phải đến khai báo tại cơ sở y tế (xã, phường, thị trấn) để được hướng dẫn tự theo dõi sức khoe tại nhà:

  - Người tiếp xúc gần với đối lượng quy định tại mục 2.

  - Người đến/trở về từ các tình, thành phố và các địa phương, khu vực không thuộc dối tưọng quy dịnh tại điểm c, điểm d mục 1 và điểm b mục 2.

   

  4. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo dồi. cập nhật các khu vực, địa điểm bị phong toà/bỏ phong toả và các dịa điểm/khu vực, phương tiện giao thông do Bộ Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố thông báo, tham mưu Sở Y tê thông báo cho các địa phương lảm căn cứ lựa chọn hình thức cách ly phù hợp.

  -------------------------------------------------

  Liên hệ mua vé PHÒNG VÉ HY VỌNG

  112A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Hotline: 091 945 9393

  Skype: hyvong112.

  www.espc.vn | www.ubuk.com

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch