VIETNAM CHÍNH THỨC KHÔI PHỤC ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ THƯỜNG LỆ TỪ 15/09/2020

VIETNAM CHÍNH THỨC KHÔI PHỤC ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ THƯỜNG LỆ TỪ 15/09/2020

Banner trang trong
 • THÁNG 09

  18

  Thứ 6

  Ngày 15-9, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo kết luận của PTT Phạm Bình Minh tại cuộc họp bàn về khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số quốc gia.

  Theo đó, Phó Thủ tướng đồng ý từ ngày 15-9 khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam đi Quảng Châu, Taipei (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Loan.

  Từ ngày 22-9, tiếp tục các đường bay Việt Nam – Campuchia (Phnom Penh), Việt Nam – Lào (Vientiane).

  Các chuyến bay trên được thực hiện với tần suất không quá 2 chuyến/1 tuần cho mỗi bên và mỗi hãng bay, số lượng các chuyến bay sẽ xem xét tăng thêm phù hợp với tình hình thực tế.

   

  Máy bay VNA tại sân bay Seoul, Hàn Quốc

   

   

  Những đường bay này Phó Thủ tướng yêu cầu thực hiện theo nguyên tắc có đi có lại, đối với số người trên các chuyến bay, việc thu phí và các điều kiện nhập cảnh khác.

  Chỉ bán vé cho người đã có thị thực nhập cảnh và địa điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam. Khi bán vé, hãng hàng không chịu trách nhiệm kiểm tra giấy xác nhận âm tính với COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp. Hãng hàng không phải gửi Cảng vụ hàng không danh sách hành khách dự kiến thực hiện chuyến bay 12 giờ trước giờ khởi hành theo phép bay và danh sách chi tiết hành khách chuyến bay 30 phút trước giờ khởi hành thực tế của chuyến bay.

  Về đối tượng, điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại từ 6 địa bàn trên (không bao gồm người quá cảnh từ nước thứ ba) Phó Thủ tướng yêu cầu phải đáp ứng một số yêu cầu. 

  Đối với người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân, phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng ba ngày trước khi lên máy bay. Khi xuống sân bay hành khách được xét nghiệm RT-PCR và cách ly tại nhà công vụ của cơ quan đại diện hoặc tại khách sạn, cơ sở lưu trú.

  Đối với người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân, học sinh, sinh viên quốc tế, thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam, phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay.

   

   

   

  Sau khi xuống sân bay các đối tượng trên được xét nghiệm RT-PCR, cách ly tại nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú.

  Đối với người Việt Nam, phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng ba ngày trước khi lên máy bay. Khi xuống sân bay, được xét nghiệm RT-PCR và được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý hoặc tại các khách sạn, cơ sở lưu trú.

  Phó Thủ tướng cũng đồng ý xem xét rút ngắn thời gian cách ly (khoảng 5 ngày) cho các đối tượng nêu trên sau khi có kết quả RT-PCR hai lần âm tính. Sau đó cho phép được về tự cách ly, theo dõi giám sát y tế tại nhà, trụ sở doanh nghiệp, cơ quan theo quy định.

  Đối với đối tượng quá cảnh từ nước thứ ba nhập cảnh vào Việt Nam, Phó thủ tướng yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, và được xét nghiệm RT-PCR với SARS-CoV-2 ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly.

  Các trường hợp quá cảnh từ nước thứ ba nhập cảnh vào Việt Nam cũng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo đúng quy định, trừ trường hợp đặc biệt theo sự chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền.

  Phó Thủ tướng yêu cầu: “Đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam dưới 14 ngày thực hiện theo quy định của Bộ Y tế…”

   

  Liên hệ mua vé  PHÒNG VÉ HY VỌNG

  112A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Hotline: 091 945 9393

  Skype: hyvong112.

  www.espc.vn | www.ubuk.com

  #esperantotur #phongvehyvong

  #ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

   

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch