VIETNAM AIRLINES và PACIFIC AIRLINES ÁP DỤNG BỘ ĐIỀU KIỆN NHÓM GIÁ MỚI

VIETNAM AIRLINES và PACIFIC AIRLINES ÁP DỤNG BỘ ĐIỀU KIỆN NHÓM GIÁ MỚI

Banner trang trong
 • THÁNG 10

  17

  Thứ 7

  Vietnam Airlines (VNA) và Pacific Airlines (PA) vừa triển khai bộ điều kiện nhóm giá hành khách mới (BFM - Branded Fare Maxtrix), với các thay đổi đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của hành khách tùy theo từng nhóm giá. Trong đó, nổi bật nhất là việc một số hạng đặt chỗ được tăng cường quyền lợi, hướng tới đáp ứng nhu cầu của khách hàng công vụ, khách hàng tổ chức.

  Trong lĩnh vực hàng không, BFM là bộ chính sách giúp hành khách biết được quyền lợi tương ứng mức giá vé của mình về: hành lý ký gửi, hành lý xách tay, suất ăn trên tàu, điều kiện hoàn đổi vé, đổi chuyến tại sân bay (go-show), bỏ chuyến không hủy chỗ (no-show), chọn chỗ trước trên chuyến bay, quầy thủ tục ưu tiên, phòng khách Bông Sen và cộng dặm hội viên.

   

   

   

  Hiện nay, VNA có 07 nhóm giá vé tương ứng với 03 khoang dịch vụ là Phổ thông, Phổ thông đặc biệt và Thương Gia, còn PA có 03 nhóm giá tương ứng 01 khoang dịch vụ là khoang Phổ thông. Mỗi nhóm giá có mức giá khác nhau, quyền lợi khác nhau, phù hợp với nhu cầu đa dạng của hành khách.

  Ví dụ, nhóm giá Tiết kiệm thuộc khoang Phổ thông sẽ có mức giá rất hấp dẫn, nhưng không bao gồm hành lý ký gửi miễn cước trên một số đường bay, không ưu tiên chọn chỗ miễn phí, không thể đổi ngày bay của vé đã mua và không tích lũy dặm xét hạng – phù hợp với khách hàng quan tâm đến tiết giảm chi phí và có nhu cầu đơn giản về di chuyển. Cũng là khoang Phổ thông, nhưng khi mua vé với mức giá thuộc nhóm giá Linh hoạt, khách hàng có 1 kiện hành lý ký gửi miễn cước, được chọn chỗ miễn phí trên máy bay, đổi vé miễn phí, được chủ động thay đổi chuyến bay tại sân bay và tích lũy dặm xét hạng - rất phù hợp với khách có lịch công vụ hay thay đổi.

  Theo bộ BFM mới vừa áp dụng, VNA và PA triển khai các nhóm giá như sau cho từng khoang:

  ► Khoang Phổ thông gồm nhóm giá Tiết kiệm, Tiêu chuẩn và Linh hoạt.

  ► Khoang Phổ thông đặc biệt (chỉ có trên VNA) gồm nhóm giá Tiêu chuẩn và Linh hoạt.

  ► Khoang Thương gia (chỉ có trên VNA) gồm nhóm giá Tiêu chuẩn và Linh hoạt.

  Trong đó, thay đổi đáng chú ý nhất trong BFM mới của VNA là một số mức giá khoang Phổ thông trước đây thuộc nhóm giá Tiết kiệm, nay được đưa lên nhóm Tiêu chuẩn. Đi kèm với việc điều chỉnh này là các quyền lợi bổ sung về hoàn, đổi vé, đổi chuyến tại sân bay, chọn chỗ trước trên chuyến bay... Những thay đổi này được đánh giá đem lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng công vụ, tổ chức.

  Về tổng thể, BFM mới vừa được VNA và PA ban hành có thiết kế đơn giản, dễ nhớ, dễ hiểu và thông tin rõ ràng về quyền lợi của hành khách theo từng nhóm giá. Các nhóm giá của 02 hãng có nhiều sự tương đồng để thuận tiện cho khách sử dụng dịch vụ của 02 hãng, như: đồng nhất số lượng nhóm giá, tất cả nhóm giá đều được tích lũy dặm theo chương trình Bông Sen Vàng (trừ nhóm giá thấp nhất chỉ được tích lũy dặm thưởng, không tích lũy dặm xét hạng), thống nhất mức phí đổi vé trước/sau ngày bay, nhóm giá Linh hoạt trên tất cả các khoang đều được miễn phí đổi ngày bay sau khi đã mua vé (trừ một số giai đoạn cao điểm)…

  Việc đơn giản hóa và thống nhất bộ BFM sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng có thể chọn lựa được loại vé phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng chi trả của mình. Đây cũng là xu thế chung của các hãng hàng không quốc tế.

  Các thay đổi chính trong BFM mới của Vietnam Airlines và Pacific Airlines so với trước đây:

  Đối với BFM mới của VNA:

  Khoang Phổ Thông được đơn giản hóa chỉ còn 03 nhóm giá là Linh hoạt, Tiêu chuẩn và Tiết kiệm – tương ứng Flex/Classic/Lite (không còn hạng Phổ thông Siêu tiết kiệm).

  Bổ sung một số hạng đặt chỗ ở nhóm Tiêu chuẩn và Tiết kiệm lên nhóm cao hơn gần nhất để gia tăng quyền lợi cho khách hàng.

  Hành khách bay bất kỳ hạng đặt chỗ nào đều có thể chọn mua vị trí chỗ trước chuyến bay theo sở thích

  Hệ số cộng dặm với nhóm Phổ thông tiêu chuẩn trở về mức 60%

  Đối với BFM mới của PA:

  Hạng Phổ Thông gồm 03 nhóm giá tương tự VNA là Linh hoạt, Tiêu chuẩn và Tiết kiệm – tương ứng Premium/Plus/Value.

  Áp dụng chính sách đổi tên có thu phí, bổ sung quy định về mức giá áp dụng cho trẻ em trên 2 tuổi và dưới 12 tuổi, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, bổ sung một số quy định về điều kiện hoàn vé (refund).

   

   

   

   

   

  Liên hệ mua vé  PHÒNG VÉ HY VỌNG

  112A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Hotline: 091 945 9393

  Skype: hyvong112.

  www.espc.vn | www.ubuk.com

  #esperantotur #phongvehyvong

  #ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

   

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch