VIETNAM AIRLINES - HÃNG HÀNG KHÔNG ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM CÓ WIFI KẾT NỐI INTERNET QUA VỆ TINH

VIETNAM AIRLINES - HÃNG HÀNG KHÔNG ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM CÓ WIFI KẾT NỐI INTERNET QUA VỆ TINH

Banner trang trong
 • THÁNG 09

  10

  Thứ 3

  Dự kiến từ ngày 10-10, máy bay Vietnam Airlines có WiFi kết nối Internet qua vệ tinh. Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ Internet cho hành khách.

   

   

  Theo ông Nguyễn Nam Tiến - Phó trưởng ban Công nghệ thông tin của Vietnam Airlines, ngay từ khi đặt hàng, các tàu bay A350 có số đăng ký VN-A 886 đến đến VN-A 889 đã được lắp đặt thiết bị để sẵn sàng cung cấp dịch vụ kết nối Internet cho hành khách có nhu cầu.

  Tuy nhiên, việc cung cấp dịch vụ phát kết nối Internet trên máy bay phải thực hiện những yêu cầu kỹ thuật tuân thủ tiêu chuẩn của nghành hàng không, lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ Internet qua vệ tinh và được chấp thuận của các nhà chức trách của Việt Nam.

  Do vậy, đến nay Vietnam Airlines mới hoàn thiện việc thử nghiệm, hệ thống phát WiFi trên máy bay đã hoạt động ổn định. Dự kiến ngày 10/10 tới đây, hành khách bay trên tàu A350 sẽ được sử dụng dịch vụ WIFI.

  Ban đầu dịch vụ WiFi kết nối Internet sẽ được cung cấp trên 4 máy bay A350 nói trên. Đây là những máy bay thường xuyên khai thác trên các đường bay từ Việt Nam đến Đông Bắc Á (Hàn Quốc,Trung Quốc). Đồng thời, 4 máy bay này kết hợp khai thác một số chặng bay trong nước.

  "Máy bay hoạt động chặng nào sẽ có Internet chặng đó. Khi làm thủ tục check-in, trên máy bay sẽ có biểu tượng nhận diện chuyến bay có sử dụng WiFi để hành khách biết chuyến bay có dịch vụ WiFi kết nối Internet. Lên máy máy bay, tiếp viên sẽ thông báo với hành khách về dịch vụ này" - ông Tiến cho biết.

  Theo đó, dịch vụ WiFi sẽ bật khi máy bay cất cánh đạt độ cao nhất định và tắt trước khi hạ cánh để đảm bảo an toàn trong việc thông tin liên lạc giữa máy bay với kiểm soát không lưu.

  Hành khách dùng điện thoại, máy tính bảng, laptop có thể dùng thẻ tín dụng trả tiền hoặc mua thẻ để có mật khẩu sử dụng gói dịch vụ Internet mà Vietnam Airlines cung cấp trên máy bay.

  Khi kết nối Interntet, hành khách sẽ sử dụng được các dịch vụ nhắn tin, Viber, Facebook, gửi e-mail từ thiết bị của mình khi đang ở trên máy bay.

  Tuy nhiên, việc truy cập web sẽ có tốc độ tùy thuộc vào số lượng người sử dụng. Nếu đông người dùng cùng lúc có thể bị chậm do việc bang thông kết nối Internet qua tín hiệu vệ tinh hạn chế.

  "Hiện chúng tôi chưa có giá chính thức. Dự kiến sẽ chia thành nhiều gói dịch vụ WiFi tương đương với giá dịch vụ chuyển vùng dữ liệu quốc tế (data roaming) ở nước ngoài với từ 8-10 USD/gói do chi phí kết nối vệ tinh cao" - ông Tiến cho biết thêm.

  ĐẶC BIỆT từ

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch