-
THÁNG 03
17
Thứ 3
Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 TP Hà Nội chiều 16.3, Phó chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã thông báo với các thành viên ban chỉ đạo và lãnh đạo các địa phương của Hà Nội về những chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng liên quan đến biện pháp chống dịch.
Với việc các chuyến bay gần đây vào Việt Nam liên tục có người mắc Covid -19, trong cuộc họp Thủ tướng quyết định sẽ tạm ngưng cấp visa với toàn bộ các nước trên thế giới để hạn chế đầu vào. Hiện Chính phủ vẫn chưa thông báo thời điểm chính thức áp dụng chính sách này.
Hiện cả nước đã vào giai đoạn 2 chống dịch Covid -19, Thủ tướng nhấn mạnh, đây là giai đoạn khốc liệt, thời điểm vàng để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch và hạn chế tối đa số ca tử vong trên địa bàn cả nước.
Do đó, Thủ tướng chỉ đạo các địa phương cần tập trung vào một số giải pháp, bao gồm:
Một là tiếp tục hạn chế đầu vào bằng việc tạm dừng cấp visa vào Việt Nam với tất cả các nước trên thế giới trong vòng 15 đến 30 ngày. Hiện Chính phủ vẫn chưa thông báo thời điểm chính thức áp dụng chính sách này.
Nếu như vài ngày trước, Thủ tướng chỉ quyết định tạm dừng việc đơn phương cấp thị thực và tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam, thì nay đã quyết định mở rộng phạm vi với toàn bộ các nước trên thế giới để hạn chế đầu vào.
Chính phủ coi đây là một biện pháp hết sức quan trọng để kiềm chế dịch.
Thủ tướng cũng chỉ đạo tiếp tục hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người ở tất cả các tỉnh, TP, quận, huyện, thị xã; bao gồm các hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar…
Việt Nam cũng sẽ tiếp tục thực hiện 3 hình thức cách ly: cách ly tập trung do quân đội quản lý, cách ly tại gia đình và cách ly theo nhóm (với các chuyên gia nước ngoài, những người mang hộ chiếu công vụ vào Việt Nam công tác).
Theo báo Thanh Niên
TIN TỨC MỚI NHẤT
-
CÒN NHIỀU DƯ ĐỊA HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH GIỮA VIỆT NAM VÀ MALAYSIAThursday 09, 2025
Việt Nam và Malaysia còn rất nhiều tiềm năng, dư địa để ...
-
DU LỊCH HƯỚNG TỚI DOANH THU TRIỆU TỈ ĐỒNGThursday 09, 2025
Liên tiếp phá đỉnh về lượng khách quốc tế, ngành du lịch VN ...
-
HƯỚNG DẪN CHECK IN Ở SÂN BAY KHÔNG CẦN LÀM THỦ TỤC TẠI QUẦYThursday 09, 2025
Hành khách đi máy bay không gửi hành lý có thể check in ...
-
HỘI CHỢ DU LỊCH “TIME TO FLY” – ƯU ĐÃI LỚN NHẤT NĂM CÙNG SINGAPORE AIRLINESMonday 09, 2025
Nếu bạn đang lên kế hoạch du xuân và nghỉ lễ đầu năm 2026 ...
-
HƠN 30 NĂM DU LỊCH VIỆT ĐỔI THAY TRONG MẮT KHÁCH TÂYWednesday 09, 2025
Chứng kiến Việt Nam "thay da đổi thịt", những vị khách nước ...
-
HÀNG KHÔNG BẮT ĐẦU BÁN 6 TRIỆU VÉ TẾT BÍNH NGỌ 2026Wednesday 09, 2025
Vietnam Airlines, Vietjet đã mở bán hơn 6 triệu vé cho Tết ...
-
VIETNAM AIRLINES TRIỂN KHAI BIỆN PHÁP AN TOÀN VỚI PIN LITHIUM TRÊN TÀU BAYWednesday 09, 2025
Vietnam Airlines tăng cường các biện pháp an toàn với pin ...