VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH COVID – 19

VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH COVID – 19

Banner trang trong
 • THÁNG 03

  29

  Trải qua hơn 2 tháng cả nước triển khai các biện pháp phòng dịch, Việt Nam đã đạt được những kết quả tốt  như không có trường hợp tử vong, số người khỏi bệnh là 21 người và thực hiện tốt việc phân loại, cách ly  những người có nguy cơ nhiễm bênh. Đấy chính là quyết sách đúng đắn của Việt Nam là huy động toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đoàn kết một lòng, cùng chung tay quyết chiến thắng đại dịch Covid-19. Chính là sự phối hợp nhịp nhàng cùng tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị đã tạo nên sức mạnh kiên cường để chiến đấu và quyết chiến thắng đại dịch Covid-19.

  Đó là hàng chục nghìn “thiên thần áo trắng”, các y, bác sỹ trong bộ đồ bảo hộ kín mít, nhìn và đối thoại với đồng nghiệp qua ánh mắt, cử chỉ, hành động, tạm gác lại tình thân, những ngày tháng chung sống cùng gia đình, người thân để làm nhiệm vụ; những nhà khoa học sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy để nuôi cấy, phát hiện cơ chế hoạt động của virus, điều chế vaccine phòng dịch, sáng tạo bộ kit xét nghiệm, buồng khử khuẩn toàn thân di động, dung dịch sát khuẩn…

  Ảnh: Sưu tầm Internet
   

  Đó là hàng nghìn y, bác sỹ đã về hưu và sinh viên trường y trong toàn quốc tình nguyện xin ra tuyến đầu chống dịch.

  Đó là hàng trăm nghìn người Việt ở các vùng dịch khắp thế giới được đón miễn phí về nước, và được chính phủ tổ chức cách ly, điều trị miễn phí.

   

  Đó là Vietnam Airlines không ngại nguy hiểm, khó khăn bay vào vùng tâm dịch  để đón đồng bào về nước ( Vũ Hán, Châu Âu, Philippines, Ucraina ...). Vietnam Airlines còn vận chuyển miễn phí gần 600 khách hết hạn cách ly về Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

   

  Hình ảnh tổ bay Vietnam Airlines trên chuyến bay  ngày 29/03 chở công dân Ucraina về nước và đón công dân Việt Nam về nước.

   

  Đó là hơn 700 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines - những người đang làm công việc mà nguy cơ lây nhiễm nằm trong top 3, đăng ký xin không nhận lương hoặc nghỉ không lương 2,3 tháng để đảm đương nhiệm vụ.

   

  Các Tiếp viên Vietnam Airlines trước giờ làm nhiệm vụ

   

  Đó là hơn 10.000 chiến sĩ quân đội hàng tháng trời sẵn sàng hy sinh thầm lặng, ngủ bạt giữa rừng, bên ngoài sân, sảnh các khu tập thể, nhường doanh trại để làm khu cách ly tập trung, và chính họ thâu đêm suốt sáng lo từng bữa ăn miễn phí cho gần nửa triệu người Việt Nam từ nước ngoài về và cả người nước ngoài đến Việt Nam trong khu cách ly tập trung.

  Phút nghỉ ngơi của các chiến sỹ , tình nguyện viên sau khi phục vụ đồng bào ở khu cách ly

   

  Chiến sỹ phục vụ ngày 3 bữa ăn cho đồng bào trong khu cách ly

   

  Đó là những cán bộ ngoại giao ở các cơ quan đại diện trên khắp thế giới không quản ngày đêm bám trụ ở địa bàn, liên tục đưa ra những khuyến cáo kịp thời cho công dân Việt Nam ở nước ngoài, bất chấp nguy cơ lây nhiễm để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân khi công dân gặp khó khăn như mất hộ chiếu, "kẹt" ở sân bay do đóng cửa đường hàng không... 

  Đó là những bài thơ, bài đồng dao, những ca khúc tuyên truyền, vận động toàn dân chung tay đoàn kết, lan tỏa tình thương, chung sức đồng lòng chống dịch luôn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng, trong đó có ca khúc “Ghen Covi” bản tiếng Việt và tiếng Anh tạo tiếng vang trên truyền thông quốc tế.

   

  Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Bé Đặng Kim Hân, lớp 8A9, THCS Thành Công vẽ tranh cổ động tham gia cuộc thi "Thông điệp chiến thắng " do Quận đoàn Ba Đình tổ chức 

   

  Đó là rất nhiều khách sạn 4, 5 sao ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh... chủ động xin nhà nước cho làm cơ sở cách ly. Chủ khách sạn quyết định miễn phí toàn bộ tiền phòng và tiền ăn (ba bữa/ngày) cho 157 khách. Toàn bộ nhân viên khách sạn được cho nghỉ việc đều tình nguyện ở lại chung tay chống dịch.

  Đó là rất nhiều người dân từ trẻ đến già, nhiều doanh nghiệp trong toàn quốc đã ủng hộ Nhà nước gần 300 tỷ đồng để góp công sức phòng chống dịch.

  Đó là dù đất nước còn nhiều khó khăn và không phải là một nước giàu có, nhưng trong nguy nan, Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ Trung Quốc 500.000 USD và trao tặng nhiều trang thiết bị vật tư y tế để chống dịch bệnh.

   

  Chuyến bay từ Hà Nội tới Vũ Hán của Vietnam Airlines ngày 10/02/2020 đã vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, cũng như hàng hóa y tế của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc.

  Tất cả những điều đó đã làm nên một Việt Nam hùng cường, ngời sáng, được WHO và bạn bè trên thế giới cũng như nhiều nước khắp năm châu ca ngợi.

  Trong giai đoạn cao điểm từ nay đến 15/04, toàn dân hãy hưởng ứng tích cực kêu gọi của Chính phủ để cùng chung tay ngăn chặn nhanh dịch bệnh.

  1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
  2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.
  3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
  4. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh.
  5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

   

   

  Hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ, Công ty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Hy Vọng  ( Esperantotur) cũng đã tổ chức cho nhân viên làm việc online để hạn chế ra đường, tổ chức làm vệ sinh cơ quan. Tuyên truyền kịp thời những chính sách của Đảng, chính phủ và nhà nước tới nhân viên.

   

   

  Tinh thần quyết tâm cao của Việt Nam đã tạo nên sức mạnh kiên cường để chiến đấu và quyết chiến thắng đại dịch Covid-19.

  Nguồn bài viết: tổng hợp sưu tầm qua Internet.

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch