TOP 6 THƯƠNG HIỆU TRÀ SỮA "NỔI NHƯ CỒN" TẠI ĐÀI LOAN

TOP 6 THƯƠNG HIỆU TRÀ SỮA "NỔI NHƯ CỒN" TẠI ĐÀI LOAN

Banner trang trong
 • THÁNG 07

  06

  Thứ 6

  Nhắc đến Đài Loan là chúng ta không thể bỏ qua Trà Sữa – thứ đồ uống vẫn đang “làm mưa làm gió” trong giới trẻ hiện nay. Hàng loạt cửa hàng trà sữa Đài Loan mọc lên trên khắp các đường phố của Việt Nam. Vậy bạn có biết tại Vương quốc trà sữa Đài Loan thì thương hiệu nào chiếm vị trí độc tôn không? Hãy để Esperantotur giới thiệu cho bạn Top 6 thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất xứ Đài nhé!

   

  6.50 LAN (五十岚)

   

   

  Dù là Đài Bắc, Đài Trung hay Đài Nam, bạn đều có thể thấy sự xuất hiện của trà sữa 50 Lan. Ban đầu 50 Lan chỉ là một quán vỉa hè, nhưng do chất lượng trà sữa ngày càng thơm ngon, ngày càng nhiều chi nhánh được triển khai trên khắp Đài Loan, nay 50 Lan đã trở thành một trong những thương hiệu trà sữa hàng đầu tại đây.

   

  Vị trà sữa của 50 Lan không quá đậm nhưng cũng không quá nhạt, phù hợp với những bạn không thích vị trà quá đâm và quá ngọt. Trân châu khá nhỏ, độ dai vừa phải.

   

  Giá tiền của 1 cốc trà sữa 50 Lan: 35NT$ ~ 27.000VND (size vừa), 50NT$ ~ 38.000VND (size lớn)

   

  Độ dai của trân châu: 3/5

  Vị trà: 3/5

  Mức độ đáng tiền: 3/5

   

   

  5.CHA TANG HUI (茶汤会)

   

   

  Cha Tang Hui là một chuỗi cửa hàng đồ uống quy mô lớn của Đài Loan và xuất hiện gần như ở khắp mọi nơi. Đến 2016, sau hơn 10 năm kể từ ngày thành lập, Cha Tang Hui đã mở 260 cửa hàng trên khắp Đài Loan. Vậy bí quyết của Cha Tang Hui là gì?

   

  Vị trà của Cha Tang Hui khá đậm đà, trân châu size nhỏ với độ dai tuyệt vời.

  Giá tiền của một cốc trà sữa Cha Tang Hui: 49NT$ ~ 37.000VND

   

  Độ dai của trân châu: 4/5

  Vị trà: 3/5

  Mức độ đáng tiền: 3/5

   

   

  4.MILK SHOP (迷客夏)

   

   

  Milk Shop là trà sữa trân châu đang khá “hot” ở Đài Loan trong những năm gần đây! Milk Shop được thành lập vào năm 2007, tập trung vào nguyên liệu tự nhiên và pha chế thủ công!

   

  Trà sữa trân châu Milk Shop có một chút khác biệt so với các cửa hàng đồ uống khác, họ dùng trà Earl Grey, hương vị trà mãnh liệt, mùi hương nồng nàn. Ngoài ra, họ luôn kiên trì sử dụng sữa tươi nguyên chất, vị sữa rất thơm. Bên cạnh trân châu đen thông thường, Milk Shop còn có trân châu trắng, tuy nhiên thì độ dai thì không được như trân châu đen.

   

  Giá tiền của một cốc trà sữa Milk Shop: 55NT$ ~ 42.000VND (size vừa), 60NT$ ~ 45.000VND (size lớn)

   

  Độ dai của trân châu: 3/5

  Vị trà: 4/5

  Mức độ đáng tiền: 4/5

   

   

  3.CHA FOR TEA (吃茶趣) 

   

   

  Cha For Tea là không chỉ là một cửa hàng trà sữa đơn thuần vì bên cạnh đồ uống, họ còn kinh doanh cả đồ ăn nữa. Các cửa hàng của Cha For Tea có mặt ở cả Đài Bắc, Đài Trung lẫn Cao Hùng.

   

  Vị trà của Cha For Tea rất mới lạ, không quá đậm, lại có thể chọn mức đường (75%, 50%, 25%) cho phù hợp với khẩu vị. Hơn thế nữa, trân châu ở đây sở hữu độ dai vô cùng tuyệt vời.

   

  Giá tiền của một cốc trà sữa Cha For Tea: 50NT$ ~ 38.000VND (size vừa), 60NT$ ~ 45.000VND (size lớn)

   

  Độ dai của trân châu: 5/5

  Vị trà: 4/5

  Mức độ đáng tiền: 4/5

   

   

  2.CHUN SHUI TANG (春水堂)

   

   

  Xếp thứ 2 là Chun Shui Tang – thương hiệu trà sữa lâu đời, được thành lập từ năm 1983. Chun Shui Tang đã sớm nổi tiếng từ năm 1990, được mệnh danh là ông tổ của trà sữa trân châu.

   

  Chun Shui Tang rất kĩ lưỡng trong việc pha chế, họ ngâm lá trà chứ không sử dụng bột trà để pha. Trân châu cũng được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không dùng chất bảo quản. Vị trà đậm, trân châu dai. Tuy giá thành có chút cao nhưng đúng là “tiền nào của nấy”.

   

  Giá tiền của một cốc trà sữa Chun Shui Tang: 85NT$ ~ 64.000VND (size nhỏ), 160NT$ ~ 120.000VND (size vừa)

   

  Độ dai của trân châu: 5/5

  Vị trà: 5/5

  Mức độ đáng tiền: 4/5

   

   

  1.HANLIN TEA ROOM (翰林茶馆)

   

   

  Hanlin Tea Room là một thương hiệu trà sữa lâu đời ở Đài Loan, ra đời vào năm 1986. Nhắc đến Hanlin Tea Room thì không thể bỏ qua Trà sữa Panda (trân châu đen và trân châu trắng kết hợp)

   

  Trà của Hanlin Tea Room được làm từ lá trà thiên nhiên, tuyệt đối không sử dụng bột trà hay lá trà không rõ nguồn gốc, do đó mà vị trà vô cùng đặc biệt. Hanlin Tea Room đồng thời kinh doanh hai loại trân châu đen và trân châu trắng, trân châu đen thì rất dai ngon, trong khi đó thì trân châu trắng lại sở hữu độ dai vừa phải.

   

  Giá tiền của một cốc trà sữa Hanlin Tea Room: 65NT$ ~ 49.000VND (size lớn), 80NT$ ~ 60.000VND (size siêu lớn)

   

  Độ dai của trân châu: 5/5

  Vị trà: 5/5

  Mức độ đáng tiền: 5/5

   

  Nếu là tín đồ cuồng trà sữa thì hãy một lần đặt chân đến Đài Loan để được thưởng thức hương vị trà sữa tuyệt vời tại đây nhé. Và đừng bỏ lỡ khuyến mãi hấp dẫn đến Đài Bắc của Vietnam Airlines tại đây.

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch