-
THÁNG 10
24
Thứ 4
Loài hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật thường gợi nhắc chúng ta tới khoảng thời gian mùa xuân tươi mới, nhưng năm nay, loài hoa này đã xuất hiện lần thứ 2 một cách kì lạ vào tháng 10 sau một mùa bão mạnh bất thường.
Chuyên gia thực vật Hiroyuki Wada cho biết lý do của việc hoa nở trái mùa là vì mùa bão xảy ra gần đây, gió thổi mạnh khiến cây trụi lá và những lá cây này tiết ra một loại hóa chất khiến cho việc nở hoa được ngăn lại cho tới mùa xuân. Nhiệt độ hậu bão trở nên ấm hơn cùng với sự thiếu vắng của chất kích thích để ức chế việc nở hoa có thể đã khiến cho những bông hoa nở sớm.
Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản chỉ kéo dài khoảng một tuần, thường là vào tháng Ba hoặc tháng Tư. Khách du lịch trong khoảng thời gian này thường tranh thủ đi thưởng thức và chụp ảnh dưới những cánh hoa anh đào bay trong gió.
Ông Wada nói thêm việc nở hoa trái mùa của tháng này sẽ làm giảm lượng hoa nở vào mùa xuân. Nhưng số cây đang nở hoa chỉ là lượng nhỏ nên điều này cũng không gây ảnh hưởng nhiều tới lễ hội hoa anh đào năm tới.
Vậy nên, nếu như bạn đã bỏ lỡ sự kiện “đặc biệt” này thì hãy lên kế hoạch để ghé thăm đất nước Nhật Bản và thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của hoa anh đào vào thời gian tới.
Liên hệ mua vé: PHÒNG VÉ HY VỌNG
Hotline: 091 945 9393
Nguồn: Time Japan
TIN TỨC MỚI NHẤT
-
VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG CÓ TÍN HIỆU TÍCH CỰCTuesday 07, 2025
Vận chuyển hàng không có tín hiệu tích cực
-
DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG 'HÂM NÓNG' BẦU TRỜI VIỆTTuesday 07, 2025
Doanh nghiệp hàng không 'hâm nóng' bầu trời Việt
-
VỪA "VỀ TAY" TẬP ĐOÀN T&T, VIETRAVEL AIRLINES ĐÓN MÁY BAY AIRBUS A321 ĐẦU TIÊNTuesday 07, 2025
Vừa "về tay" Tập đoàn T&T, Vietravel Airlines đón máy bay ...
-
CÔNG BỐ NGHỊ QUYẾT, QUYẾT ĐỊNH SÁP NHẬP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH, CHỈ ĐỊNH NHÂN SỰ TRÊN CẢ NƯỚCMonday 06, 2025
Công bố nghị quyết, quyết định sáp nhập đơn vị hành chính, ...
-
VIETNAM AIRLINES DẪN ĐẦU CUỘC ĐUA “BAY XANH” KHI NGÀNH HÀNG KHÔNG BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN TÍN CHỈ CARBONSaturday 06, 2025
Vietnam Airlines dẫn đầu cuộc đua “bay xanh” khi ngành hàng ...
-
VIETNAM AIRLINES MUỐN THÀNH LẬP HÃNG HÀNG KHÔNG VẬN TẢI HÀNG HÓASaturday 06, 2025
Vietnam Airlines muốn thành lập hãng hàng không vận tải ...
-
SÂN BAY VINH ĐÓNG CỬA TỪ 1/7 ĐẾN HẾT THÁNG 12/2025Monday 06, 2025
Ngày 22/6, Cục Hàng không vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ ...