Tới Nhật Bản ngắm hoa anh đào nở sớm

Tới Nhật Bản ngắm hoa anh đào nở sớm

Banner trang trong
 • THÁNG 10

  24

  Thứ 4

  Loài hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật thường gợi nhắc chúng ta tới khoảng thời gian mùa xuân tươi mới, nhưng năm nay, loài hoa này đã xuất hiện lần thứ 2 một cách kì lạ vào tháng 10 sau một mùa bão mạnh bất thường.

   

  Chuyên gia thực vật Hiroyuki Wada cho biết lý do của việc hoa nở trái mùa là vì mùa bão xảy ra gần đây, gió thổi mạnh khiến cây trụi lá và những lá cây này tiết ra một loại hóa chất khiến cho việc nở hoa được ngăn lại cho tới mùa xuân. Nhiệt độ hậu bão trở nên ấm hơn cùng với sự thiếu vắng của chất kích thích để ức chế việc nở hoa có thể đã khiến cho những bông hoa nở sớm.

   

   

  Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản chỉ kéo dài khoảng một tuần, thường là vào tháng Ba hoặc tháng Tư. Khách du lịch trong khoảng thời gian này thường tranh thủ đi thưởng thức và chụp ảnh dưới những cánh hoa anh đào bay trong gió.

   

   

  Ông Wada nói thêm việc nở hoa trái mùa của tháng này sẽ làm giảm lượng hoa nở vào mùa xuân. Nhưng số cây đang nở hoa chỉ là lượng nhỏ nên điều này cũng không gây ảnh hưởng nhiều tới lễ hội hoa anh đào năm tới.

  Vậy nên, nếu như bạn đã bỏ lỡ sự kiện “đặc biệt” này thì hãy lên kế hoạch để ghé thăm đất nước Nhật Bản và thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của hoa anh đào vào thời gian tới.

  Liên hệ mua vé: PHÒNG VÉ HY VỌNG

  Hotline: 091 945 9393

  Nguồn: Time Japan

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch