-
THÁNG 06
06
Thứ 7
Tháng 7 năm nào Hà Giang cũng vào mùa mưa. Ngày 12 tháng 7 năm 1984, nước mưa hoà nước mắt của người dân khóc thương cho hàng ngàn chiến sĩ xả thân vì nước để bảo vệ vùng biên giới phía Bắc khi tuổi đời còn rất trẻ. Trong suốt 36 năm qua, ngày 12/7 đã trở thành ngày Giỗ trận chung cho hơn 3.000 liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến kéo dài suốt 10 năm liền 1979 – 1989 tại Hà Giang, nơi địa đầu Tổ Quốc. Và hành trình Hy Vọng tiếp nối, “THẮP SÁNG KÝ ỨC” góp lời tri ân tới những người đã nằm xuống để chúng ta có thể sống tự do như hôm nay.
Bức hoành phi với lời thề sắt son “Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử"
tại Đài hương 468, Thanh Thủy, Vị XuyênVới phương châm “Một tấc không đi, một ly không rời” cùng lời thề sắt son “Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử" hàng ngàn chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu và đổ biết bao xương máu để giành chiến thắng bảo vệ vững chắc tấc đất thiêng nơi địa đầu Tổ quốc. Trong số đó có hàng nghìn chiến sĩ mãi mãi nằm lại bên biên cương.
Với lòng biết ơn và tình cảm sâu sắc, Đài hương 468 được xây dựng ở nơi các anh ngã xuống để đồng đội và nhân dân hàng ngày đến thăm viếng và tưởng niệm các anh Ngày 12/07/1984, Trung đoàn 876, Sư 356 vượt “ngã 3 tử thần” Thanh Thủy tiến lên cao điểm 468, nơi quân Trung Quốc đã bố trí trận địa pháo cao xạ để chặn đường chuyển quân, tiếp liệu của quân ta ra tiền tuyến suốt hơn năm ròng. Giành lại cao điểm 468, chủ quyền lãnh thổ từ tay giặc trong thế “ngàn cân treo sợi tóc” khiến Trung đoàn 876 chỉ trong một ngày, một ngày thôi, ngày 12-7-1984, đã có 593 cán bộ chiến sĩ hi sinh; trong đó có 3 tiểu đoàn trưởng, 2 tiểu đoàn phó và 2 chính trị viên tiểu đoàn và gần 800 trăm chiến sĩ khác bị thương. Và, ngày 12-7 đã trở thành ngày “Giỗ trận” của Sư 356.
Nghĩa trang Vị Xuyên hiện có 1.797 ngôi mộ liệt sĩ và một mộ liệt sĩ tập thể cùng 330 mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin. Trong số đó, có hơn 1.500 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc (1979 - 1989).
Với lòng biết ơn sâu nặng, trong tháng 07 – tháng tri ân các anh hùng liệt sỹ và nhân kỷ niệm ngày giỗ trận mặt trận Vị Xuyên, ngày 04- 05/07/2020, Công ty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Hy Vọng sẽ thực hiện một tour tâm linh tới viếng thăm Nghĩa trang Vị Xuyên và thay 1.900 cành hoa sen, 1.900 lá cờ đỏ sao vàng trên toàn bộ các ngôi mộ ở nghĩa trang Vị Xuyên.
Hãy đồng hành cùng Hy Vọng hát lên khúc tráng ca bi hùng như một lời cảm ơn và tri ân những người chiến sĩ “sống bám đá, chết hoá đá, thành bất tử.”
Mọi chi tiết xin liên hệ: Mrs Thơm 024.38240809 hoặc 0904223274
TIN TỨC MỚI NHẤT
-
VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG CÓ TÍN HIỆU TÍCH CỰCTuesday 07, 2025
Vận chuyển hàng không có tín hiệu tích cực
-
DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG 'HÂM NÓNG' BẦU TRỜI VIỆTTuesday 07, 2025
Doanh nghiệp hàng không 'hâm nóng' bầu trời Việt
-
VỪA "VỀ TAY" TẬP ĐOÀN T&T, VIETRAVEL AIRLINES ĐÓN MÁY BAY AIRBUS A321 ĐẦU TIÊNTuesday 07, 2025
Vừa "về tay" Tập đoàn T&T, Vietravel Airlines đón máy bay ...
-
CÔNG BỐ NGHỊ QUYẾT, QUYẾT ĐỊNH SÁP NHẬP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH, CHỈ ĐỊNH NHÂN SỰ TRÊN CẢ NƯỚCMonday 06, 2025
Công bố nghị quyết, quyết định sáp nhập đơn vị hành chính, ...
-
VIETNAM AIRLINES DẪN ĐẦU CUỘC ĐUA “BAY XANH” KHI NGÀNH HÀNG KHÔNG BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN TÍN CHỈ CARBONSaturday 06, 2025
Vietnam Airlines dẫn đầu cuộc đua “bay xanh” khi ngành hàng ...
-
VIETNAM AIRLINES MUỐN THÀNH LẬP HÃNG HÀNG KHÔNG VẬN TẢI HÀNG HÓASaturday 06, 2025
Vietnam Airlines muốn thành lập hãng hàng không vận tải ...
-
SÂN BAY VINH ĐÓNG CỬA TỪ 1/7 ĐẾN HẾT THÁNG 12/2025Monday 06, 2025
Ngày 22/6, Cục Hàng không vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ ...