-
THÁNG 12
24
Thứ 2
Thanh Oai, một huyện ngoại thành nằm ở phía Tây Nam, Hà Nội là một vùng đất cổ, có một bề dày lịch sử và văn hóa của đồng bằng Bắc Bộ. Thanh Oai có rất nhiều di tích lịch sử được xếp hạng trong đó có những di tích được nhiều người biết đến như Đình Nội thờ Quốc tổ Lạc Long Quân - Xã Bình Minh, chùa Bối Khế - Xã Tam Hưng. Toàn huyện có 51 làng được công nhận làng nghề vang danh cả nước.
Đền Nội ở xã Bình Minh nơi thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân Nhằm xây dựng và phát triển du lịch ở Thanh Oai, ngày 20/12/2018, Sở du lịch Hà Nội tổ chức buổi thăm quan khảo sát điểm đến ở huyện Thanh Oai, Hà Nội. Đây là chuyến khảo sát cuối cùng của năm 2018 trong kế hoạch khảo sát hàng tháng các điểm đến trong khu vực Hà Nội nhằm phát triển và nâng cao chất lượng du lịch Hà Nội.
Tham gia đoàn khảo sát có đại diện của hơn 20 đơn vị lữ hành ( trong đó có đại diện của Công ty CP du lịch và dịch vụ Hy Vọng) và các đơn vị truyền thông như Báo Hà Nội mới, Báo Kinh tế đô thị, Tạp chí Du lịch …
Đoàn khảo sát đi thăm Làng Chuông Trong buổi sáng, đoàn đã đến tham hai làng nghề: Làng Chuông làm nón và làng Dư Dụ điêu khắc và Đền Nội thờ Quốc tổ Lạc Long Quân.
Làng Chuông nổi tiếng về nghề làm nón. Đoàn đã đến thăm nhà hai nghệ nhân làm nón là gia đình ông Lê Văn Tuy và gia đình Xuân Thêm. Tại đây đoàn được trải nghiệm thực tế quy trình làm ra một chiếc nón và tìm hiểu về nghề làm nón.
Các nghệ nhân làm nón tại nhà nghệ nhân Xuân Thêm Đại diện công ty Hy Vọng thăm nhà nghệ nhân làm nón Xuân Thêm Làng Dư Dụ, Thanh Thùy là làng nghề điêu khắc. Làng có hơn 400 hộ thì có gần một nửa làm nghề điêu khắc. Các mẫu mã thông thường là tượng phật, phục vụ tín ngưỡng. Nghề điêu khắc là nghề cha truyền, con nối. Thợ điêu khắc rất lành nghề.
Bạn Huy ở Dư Dụ đã làm nghề điêu khắc được 10 năm. Với một bức tượng thế này bạn ý không cần nhìn mẫu
chỉ làm theo trí tưởng tượng và hoàn thành bức tượng trong vòng 4-5 ngàyĐền Nội, Bình Đà là nơi thờ quốc tổ Lạc Long Quân. Đền thờ đã được ghi danh là lễ hội văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, có bức giá tượng Lạc Long Quân là bảo vật quốc gia, có cảnh quan đẹp, có giá trị văn hóa và lịch sử.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đền Nội Buổi chiều, đoàn đã tham gia tọa đàm về phát triển du lịch tại huyện Thanh Oai. Trong buổi tọa đàm, các lãnh đạo và đại diện doanh nghiệp, truyền thông đã đưa ra những ý kiến thẳng thắn về thực trạng và đề xuất những giải pháp xây dựng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch Thanh Oai. Thanh Oai có một tiềm năng phát triển du lịch bởi đây là mảnh đất có nhiều di tích lịch sử, có nhiều làng nghề và có vị trí địa lý thuận lợi. Tuy nhiên Thanh Oai cần khắc phục những hạn chế của mình trong công tác quy hoạch, xây dựng môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp, xây dựng hệ thống thông tin và truyền thông để thông tin đến được với khách du lịch.
Ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội điều hành buổi tọa đàm Ông Emanuel đóng góp những ý kiến sắc đáng tại buổi tọa đàm Với sự hỗ trợ từ Sở du lịch Hà Nội, sự ủng hộ từ các đơn vị lữ hành và sự chủ động từ địa phương, trong thời gian tới du lịch Thanh Oai hứa hẹn sẽ phát triển và Thanh Oai sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế và cả du khách Việt Nam.
TIN TỨC MỚI NHẤT
-
SÂN BAY VINH ĐÓNG CỬA TỪ 1/7 ĐẾN HẾT THÁNG 12/2025Monday 06, 2025
Ngày 22/6, Cục Hàng không vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ ...
-
VIETRAVEL AIRLINES MUỐN TĂNG VỐN LÊN 2.600 TỶ ĐỒNGMonday 06, 2025
Ngân hàng SHB cam kết đồng hành về mặt tài chính, trở ...
-
HÀ NỘI VÀ VIETNAM AIRLINES HỢP TÁC ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN DU LỊCHSaturday 06, 2025
Ngày 20/6, UBND thành phố Hà Nội và Tổng Công ty Hàng không ...
-
BAMBOO AIRWAYS TÁI BỔ NHIỆM ÔNG TRƯƠNG PHƯƠNG THÀNH LÀM PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐCWednesday 06, 2025
Bamboo Airways tái bổ nhiệm ông Trương Phương Thành làm Phó ...
-
CHÍNH THỨC ĐƯỢC CẤP PHÉP, SUN PHUQUOC AIRWAYS SẼ MỞ BÁN VÉ VÀO CUỐI THÁNG 10/2025Tuesday 06, 2025
Chính thức được cấp phép, Sun PhuQuoc Airways sẽ mở bán vé ...
-
KHỞI CÔNG DỰ ÁN BẢO DƯỠNG TÀU BAY VÀ CUNG CẤP SUẤT ĂN SÂN BAY LONG THÀNHTuesday 06, 2025
Khởi công dự án bảo dưỡng tàu bay và cung cấp suất ăn sân ...
-
BOEING LẠC QUAN VỀ NHU CẦU HÀNG KHÔNG TỚI NĂM 2030Tuesday 06, 2025
Boeing lạc quan về nhu cầu hàng không tới năm 2030