SỨC HÚT LỄ HỘI VĂN HÓA, DU LỊCH VÀ ẨM THỰC QUỐC TẾ HÀ GIANG LẦN THỨ I - NĂM 2024

SỨC HÚT LỄ HỘI VĂN HÓA, DU LỊCH VÀ ẨM THỰC QUỐC TẾ HÀ GIANG LẦN THỨ I - NĂM 2024

Banner trang trong
 • THÁNG 03

  27

  Thứ 4

  Bạn biết đến Hà Giang với cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ, những đồi hoa tam giác mạch đẹp nao lòng hay những cung đường uốn lượn giữa núi đồi xanh ngút ngàn... Vậy bạn có biết vào cuối tháng 3 này nơi đây sẽ diễn ra một sự kiện vô cùng đặc biệt: Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024.  Lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Giang, Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I kéo dài từ ngày 29 - 31/3/2024 tại Quảng Trường 26/3, thành phố Hà Giang với nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn. Đến với lễ hội, bạn sẽ hiểu hơn, yêu hơn về Hà Giang, nơi có nhiều cảnh sắc nên thơ và nền văn hóa đa sắc màu lôi cuốn du khách say mê khám phá. Đặc biệt, thông qua lễ hội, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian văn hóa ẩm thực Hà Giang độc đáo với những món ngon khó cưỡng như mèn mén, cháo ấu tẩu, thịt treo gác bếp, thắng cố, rượu ngô, phở chua, bánh tam giác mạch…

   Điểm nhấn của Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang là đêm Khai mạc với chủ đề “Hà Giang - Sắc màu văn hóa” diễn ra lúc 20 giờ ngày 29/3 tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang. Bạn sẽ được hòa mình trong đêm hội lung linh sắc màu ánh sáng và tràn ngập âm thanh sống động, được thưởng thức nhiều tiết mục văn hóa nghệ thuật vô cùng đặc sắc để hiểu tại sao Hà Giang vẫn luôn giữ được sức hút đối với du khách trong cũng như ngoài nước suốt nhiều năm qua.

  Không gian giới thiệu văn hóa, du lịch, sản phẩm hàng hóa đặc trưng và ẩm thực mở cửa phục vụ du khách từ 9h00 ngày 29/3 đến 21h00 ngày 31/3, là nơi trưng bày những nét đẹp văn hóa, ẩm thực, du lịch, sản phẩm hàng hóa đặc trưng và các tài liệu ấn phẩm, hình ảnh giới thiệu điểm đến, xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch của các địa phương, đơn vị. Các gian hàng được thiết kế theo mô hình kiến trúc chợ phố cổ Đồng Văn, mô hình chợ quê các vùng miền tạo ấn tượng khó quên đối với khách tham quan.


  Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như chấm thi và trao giải món ăn tiêu biểu của các tỉnh, thành phố; các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa ẩm thực, du lịch; chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng; chương trình khảo sát điểm đến Hà Giang; Hội thảo định vị thương hiệu du lịch Hà Giang.

  Bà Nguyễn Thị Hoài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, sở dĩ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang tham mưu UBND tỉnh Hà Giang lựa chọn ẩm thực để mở đầu chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch năm 2024 bởi ẩm thực là một con đường dẫn lối du khách tìm đến với điểm đến. Ẩm thực là một sản phẩm của văn hóa, bởi thế đến với ẩm thực du khách có nhiều cơ hội khám phá văn hóa các tộc người ở Hà Giang. Đồng thời, Hà Giang là vùng đất có sự đa dạng sinh thái từ đó hình thành nên nguồn nguyên liệu phong phú, tươi ngon; là nơi cộng cư của 19 tộc người, mỗi tộc người lại có cách thức chế biến ẩm thực khác nhau tạo nên nền ẩm thực rất độc đáo và phong phú. Cũng theo bà Nguyễn Thị Hoài, năm 2023 tỉnh đã tổ chức lễ hội ẩm thực gắn với sự kiện Festival Khèn Mông 2023 và nhận thấy nhân dân, du khách rất hưởng ứng hoạt động này. Vì thế, Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I được tổ chức nhằm tiếp tục lan tỏa thương hiệu du lịch ẩm thực Hà Giang tới du khách gần xa…

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch