PHÁP: TUYÊN BỐ GIỚI NGHIÊM CHẶT CHẼ

PHÁP: TUYÊN BỐ GIỚI NGHIÊM CHẶT CHẼ

Banner trang trong
 • THÁNG 01

  19

  Thứ 3

  PHÁP: TUYÊN BỐ GIỚI NGHIÊM CHẶT CHẼ

  Trước tình hình tiếp tục lưu hành vi rút COVID-19 ở Pháp, vào thứ Năm, ngày 14 tháng 1 năm 2021, Thủ tướng Pháp Jean Castex đã xác nhận tất cả các hoạt động và các cơ sở đã bị ngừng và đóng cửa  cho đến cuối tháng. Dưới đây là phần đánh giá tình hình (tất cả các thay đổi được đánh dấu màu đỏ):

  1.Du lịch trong nước & đi chơi

  Kể từ ngày 15 tháng 12, công dân và cư dân Pháp có thể tự do đi lại trong nước Pháp. Tuy nhiên, lệnh giới nghiêm toàn quốc ở Pháp sẽ có hiệu lực vào thứ Bảy, ngày 16 tháng 1 năm 2021 trong khoảng thời gian từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng trong ít nhất 15 ngày.

  Tất cả các hành khách được phép, muốn đến Pháp từ các quốc gia bên ngoài Liên minh Châu Âu phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành (xuất trình khi lên máy bay hoặc thuyền). Sau khi đến Pháp, những du khách này cũng sẽ cam kết bị cách ly bảy ngày và phải làm xét nghiệm PCR lần thứ hai khi kết thúc thời gian cách ly.

  Liên quan đến việc đi lại của cư dân trong Liên minh châu Âu, Hội đồng châu Âu sẽ đưa ra quyết định vào ngày 21 tháng 01.

  Các biện pháp cụ thể được áp dụng cho các vùng Hải ngoại thuộc Pháp. Đối với những du khách được phép đến các vùng này, phải thực hiện xét nghiệm PCR âm tính trước 72 giờ. Ngoài ra, đối với các đảo Martinique, Guadeloupe và Réunion, xét nghiệm kháng nguyên cũng được chấp nhận. Chi tiết cụ thể cho từng khu vực ở nước ngoài có trên trang web của chính phủ. Từ ngày 14 tháng 01, các cuộc kiểm tra Covid sẽ là bắt buộc đối với những người trở về đất liền từ các khu vực này. Các Quận trưởng địa phương sẽ công bố các quy định bổ sung trong những ngày tới.

  Đối với du lịch đến Corsica, xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên sẽ là bắt buộc đối với du khách trên 11 tuổi cho đến ngày 8 tháng 02.

  2.Mở và đóng cửa

  Hoạt động kinh doanh: Tất cả các hoạt động kinh doanh (trừ nhà hàng, quán bar & câu lạc bộ) đã mở cửa kể từ ngày 28/11/2020. Quy tắc cách ly xã hội 8 mét vuông cho mỗi khách hàng vẫn tiếp tục có hiệu lực. Trong thời gian giới nghiêm, các cửa hàng được khuyến khích mở cửa vào giờ ăn trưa và vào cuối tuần.

  Nơi thờ tự: mở cửa trở lại kể từ ngày 28/11/2020 theo các nguyên tắc sau:

  Hai ghế phải để trống giữa mỗi người bất kể  là trong cùng một gia đình

  Chỉ một trong hai hàng có thể được sử dụng.

  Lưu trú du lịch: Kể từ ngày 15/12/2020, các ký túc xá dành cho thanh niên, khu lưu trú du lịch và làng du lịch và các hình thức lưu trú tương tự, bao gồm cả khu cắm trại và bãi xe cắm trại đã được phép đón khách trở lại.

  Mặc dù trong các khách sạn, nhà hàng và quán bar phải đóng cửa nhưng cho phép ăn uống trong phòng.

  Khu nghỉ mát trượt tuyết: Kể từ ngày 15/12/2020, các khu nghỉ mát được phép đón khách, nhưng tất cả các khu vực chung và thang máy sẽ vẫn đóng cửa, nhưng có thể được phép mở vào đầu tháng Hai nếu điều kiện vệ sinh cho phép.

  Các địa điểm văn hóa: bảo tàng, nhà hát, phòng hòa nhạc và rạp chiếu phim vẫn đóng cửa. Tuy nhiên, có thể được phép mở cửa trở lại vào đầu tháng Hai.

  Nhà hàng: Các nhà hàng vẫn đóng cửa và sẽ phải đợi ít nhất là giữa tháng Hai trước khi chào đón khách hàng trở lại, với điều kiện điều kiện vệ sinh cho phép. Trong trường hợp đó, các quy trình vệ sinh nghiêm ngặt sẽ phải được thực hiện.

  Các địa điểm thể thao trong nhà: vẫn đóng cửa cho đến ít nhất là giữa tháng Hai. Các sân vận động cũng sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

  ✅ Liên hệ mua vé  PHÒNG VÉ HY VỌNG

  ➡112A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  ⭐Hotline: 091 945 9393

  ⭐Skype: hyvong112.

  ⭐www.espc.vn | www.ubuk.com

  #esperantotur #phongvehyvong

  #ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

   

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch