NGẮM HÀ NỘI TỪ XE BUÝT HAI TẦNG HOP ON - HOP OFF

NGẮM HÀ NỘI TỪ XE BUÝT HAI TẦNG HOP ON - HOP OFF

Banner trang trong
 • THÁNG 07

  13

  Thứ 6

  Năm 2012, khi tới thăm Barcelona tôi và 2 người bạn đi cùng đã quyết định sử dụng xe hop on – hop off bởi vì chúng tôi chỉ có hai ngày mà lại lạ nước lạ chưa thông thuộc các điểm cần thăm quan. Và thật thuận tiện các bạn ạ. Các bạn chỉ việc lên xe thôi và lên kế hoạch các điểm xuống theo lịch trình có sẵn của xe. Sau khi bạn xuống thăm quan điểm yêu thích thì lại chờ chuyến tiếp theo đến ( sau 30 phút). Và cứ thế, chúng tôi đã đến được hết các điểm cần đến ở Barcelona và ngắm trọn cảnh thành phố  trong 2 ngày. Sau đó năm 2013, tôi lại sử dụng dịch vụ này ở Kualalumpur và vẫn ước gì ở Hà Nội có dịch vụ thế này để thuận tiện cho khách du lịch.

  Cầu được ước thấy! Ngày 11/07/2018, tôi đã được mời trải nghiệm dịch vụ Hop on – Hop off  của Hà Nội city tour. Đươc biết dịch vụ này vừa được khai trương vào ngày 30/05/2018 vừa qua. Mặc dù là người Hà Nội, đã thuộc lòng các điểm đến mà tôi vẫn háo hức lắm ý các bạn ạ.

  Hop on hop off được khai trương từ ngày 30/05/2018, thêm màu sắc cho du lịch Hà Nội

   

   

  Bến số 1 của tuyến xe buýt Hop on - Hop off là ở Quảng trường Đông kinh nghĩa thục
  Hop on - Hop Off nhận được sự ủng hộ của du khách khi đến Hà Nội vì tính thuận lợi

  Bến xe đầu tiên là ở Quảng trường Đông kinh Ngĩa Thục, đối diện Hàm Cá Mập ý. Chuyến đầu tiên xuất phát là 09h00 nên các bạn nhớ đến sớm một chút để mua vé  và check in cảnh đẹp ở Bờ Hồ luôn.

  Xe còn mới tinh, sơn màu đỏ và có các hình tượng nổi tiếng của Hà Nội là Tháp Rùa, Cột cờ và rất bắt mắt nhé. Xe có sàn phẳng rất thuận tiện cho người già, trẻ nhỏ hay xe lăn của người khuyết tật lên xuống. Mặc dù trời nắng nhưng tôi vẫn chọn tầng 2 để có thể ngắm thành phố từ trên cao.  Để chống nắng, cô hướng dẫn viên phát cho chúng tôi nón lá. Các bạn nước ngoài thích thú với chiếc nón lá này lắm nhé. Mỗi khách còn được phát một chai nước uống nữa. Một điều thích thú phù hợp với công nghệ 4.0 là xe còn có wifi. Cái này hơn đứt hồi tôi đi Hop on – Hop off ở Barcelona hay Kualalumpur. Bạn có thể selfie, chụp ảnh, quay phim rồi chia sẻ trực tiếp với bạn bè, người thân luôn. Trên xe có hệ thống tai nghe ở lưng ghế với hệ thống thuyết minh về các điểm tham quan và dịch tự động bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và tất nhiên là tiếng Việt rồi.

  Nếu trời nắng bạn sẽ được phát nón, trời mưa sẽ được phát áo mưa khi ngồi ở tầng 2 mui trần
  Nào cùng selfie và gửi ảnh cho bạn bè chia sẻ những khoảnh khắc đẹp
  Hệ thống thuyết minh về các điểm tham quan và dịch tự động bằng nhiều ngôn ngữ
  Từ tầng 2, bạn sẽ dễ dàng ngắm cảnh thành phố hơn

  Toàn bộ hệ thống Hà Nội city tour được lập trình tự động khép kín  để đảm bảo cứ cách 30 phút tại bất kỳ điểm nào trong hành trình đều có một xe đến và đi.  Sau khi bạn thăm quan xong, bạn lại chờ xe tiếp theo sau 30 phút để đi tiếp.  Cả hành trình có 13 bến để khách thăm quan được hết các điểm du lịch trong thành phố: Bờ Hồ, Nhà thờ lớn, Bảo tàng quân đội, Vườn hoa Lê Nin, Cột cờ Hà Nội, Hoàng Thành, Lăng Bác, Chùa Một Cột, Đền Quan Thánh, Hồ Tây, Chùa Trấn Quốc, Văn Miếu Quốc tử giám, Chùa Quán Sứ, Nhà tù Hỏa lò, Bảo tàng Phụ nữ, Nhà Hát Lớn và quay trở về điểm ban đầu. Bạn nhớ giữ vé để lên xuống các điểm nhé.

  Điểm dừng số 3 tại Cột Cờ Hà Nội.
  Quý khách có thể thăm quan bảo tàng quân đội, vườn hoa Lê Nin, Hoàng Thành Thăng Long

  Một trải nghiệm thật ấn tượng và đáng nhớ các bạn ạ. Những con phố, những ngôi nhà, những vườn hoa Hà Nội nhìn từ trên cao đem lại cho tôi một góc nhìn khác về Hà Nội. Những con phố thẳng tắp, rợp mát bóng cây hàng ngày thân quen thế mà bây giờ như khác lạ. Nào Trang Thi, Nguyễn Thái Học nhộn nhịp xe cô …, nào Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng thanh bình...Những khu phố với những biệt thự từ thời Pháp thuộc vẫn lưu giữ kiến trúc đẹp cho du khách ngắm nhìn.  Nhịp sống Hà Nội lúc sôi động, lúc lại lắng xuống. Chắc chắn du khách sẽ thấy Hà Nội thật đáng yêu, thật hấp dẫn.

  Phố ẩm thực Tống Duy Tân
  Cột cờ Hà Nội
  Vườn hoa Lê Nin
  Lăng Bác
  Đường Thanh niên rợp bóng cây
  Phố Nguyễn Thái Học nhộn nhịp xe cộ
  Quảng trường Nhà Hát Lớn.
  Vào các ngày cuối tuần thì Nhà Hát Lớn sẽ là bến số 1 do cấm đường vào phố  đi bộ Đinh Tiên Hoàng.

  Thời gian hoạt động của Hop on – Hop off Hà Nội City Tour là từ 9h sáng- 17h chiều với 30 phút/chuyến. Giá vé cho dịch vụ này là 300.000/4h, 450.000/24h và 650.000/48h, bạn có thể sử dụng phương tiện bất kì lúc nào trong thời gian vé còn hiệu lực.

   

   

   

  Hop on – Hop off city tour là dịch vụ khá phổ biến và quen thuộc tại các thành phố lớn trên thế giới như: Kuala Lumpur, Singapore, London, Vancouver … và giờ đây sẽ mang lại diện mạo mới cho du lịch Hà Nội.

  Vào ngày nghỉ, bạn hãy cho con trải nghiệm dịch vụ này nhé và nhớ quảng bá tới bạn bè gần xa để Hà Nội thành phố hòa bình trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

  Lộ trình xe buýt Hop on - Hop off

   

  Lộ trình tuyến 01 Hà Nội City tour Hop on – Hop off

  • Ngày thường: Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (điểm đỗ xe Bờ Hồ) – Lê Thái Tổ – Tràng Thi – Điện Biên Phủ – Độc Lập – Hoàng Văn Thụ – Hùng Vương – Thanh Niên – Yên Phụ – Thanh Niên – Hùng Vương – Phan Đình Phùng – Hoàng Diệu – Lê Hồng Phong – Hùng Vương – Nguyễn Thái Học – Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Thái Học – Cửa Nam Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt – Phan Chu Trinh – Hai Bà Trưng – Lê Thánh Tông – Tràng Tiền – Đinh Tiên Hoàng – Điểm đỗ xe Bờ Hồ.

  • Cuối tuần (tổ chức tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm): Nhà hát Lớn – Tràng Tiền – Ngô Quyền – Lý Thường Kiệt – Quang Trung – Tràng Thi – Điện Biên Phủ – Độc Lập – Hoàng Văn Thụ – Hùng Vương – Thanh Niên – Yên Phụ – Thanh Niên – Hùng Vương – Phan Đình Phùng – Hoàng Diệu – Lê Hồng Phong – Hùng Vương – Nguyễn Thái Học – Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Thái Học – Cửa Nam – Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt – Phan Chu Trinh – Hai Bà Trưng – Lê Thánh Tông – Nhà hát Lớn.

   

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch