MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ MÙA LÁ THU KYOTO

MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ MÙA LÁ THU KYOTO

Banner trang trong
 • THÁNG 07

  19

  Thứ 5

  Mặc dù Nhật Bản nổi tiếng với sắc hoa anh đào thế nhưng màu lá thu sẽ còn khiến bạn sững sờ hơn nữa vì vẻ đẹp đầy ma mị. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của mùa lá thu tại Kyoto theo cách trọn vẹn nhất.

   

   

   

  Trong khi nét đào Nhật mang lại chút mang mác buồn và cô đơn, thậm chí có chút nhợt nhạt đến từ ngay diện mạo của nó thì mùa lá thu lại mang theo mình vẻ đẹp tiềm ẩn vô hạn khi càng ngắm nhìn bạn lại càng thấy sức quyến rũ mạnh mẽ. Và thậm chí là khi mùa anh đào nở chỉ kéo dài có vài ngày trong năm thì mùa lá thu kéo dài tới tận 2 tháng.

   

  Mùa lá thu ở Kyoto bắt đầu từ bao giờ?

   

  Có đôi khi lá bắt đầu thay màu từ tháng 10. Thời điểm lá thu thay màu nhiều nhất thường kéo dài từ giữa tháng 11 cho tới tận giữa tháng 12. Thường thì trong 1 năm, mùa lá thu ở Kyoto kéo dài từ 15 tháng 10 cho tới 15 tháng 12 với thời điểm đẹp nhất là 15 tháng 11.

   

  Hãy luôn nhớ rằng bạn có thể ghé thăm các vùng lân cận Kyoto để thăm quan trong trường hợp lỡ mất thời điểm đẹp nhất để ngắm lá thu. Nếu bạn tới quá sớm, bạn có thể đi lên núi Kitayama để ngắm nhìn những mảnh rừng đã ngập trong sắc đỏ của lá thu. Mặt khác, nếu bạn đến quá trễ, bạn có thể thử đi về phía nam, ghé thăm Uji hay thậm chí là Nara để ngắm nhìn lá thu trong hình thái rực rỡ nhất.

   

  Những địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm lá thu ở Kyoto

   

  Kyoto có rất nhiều địa điểm tuyệt vời để ngắm lá thu. Hầu như mọi ngôi chùa, ngôi đền hay các khu vườn nào cũng có vài cây thích hoặc các loại cây với vô vàn màu sắc vô cùng phong phú khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm nhìn những tán lá đỏ đẹp nhất, rực rỡ nhất, bạn nhất định nên ghé thăm những địa điểm sau đây (và chớ lo về việc phải đi một mình, người Nhật thích ngắm nhìn lá thu nhiều như họ yêu mùa hoa đào nở vậy)

   

  Chùa Tofuku-ji: Ở đây có một khe suối nằm về phía bắc của chùa, với ba cây cầu nằm ở ba hướng xung quanh và bao phủ bởi vô vàn cây thích chuyển màu đồng loạt vào tháng mười một. Sẽ là tuyệt đỉnh nếu được ngắm nhìn quang cảnh ở đây từ phía vườn Hojo.

   

  Chùa Nanzen-ji: Những cây phong lá đỏ sum xuê ở gần cổng San-mon trở nên tuyệt đẹp trên những phiến đá rêu xanh

   

  Chùa Ginkaku-ji: Không có gì để nói nhiều về ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất xứ Cố Đô này, ngôi chùa này có ngôi vườn đẹp nhất Kyoto và có rất nhiều cây phong ở đây

   

  Chùa Honen-in: Những cánh cổng chùa bằng đá phủ một lớp rêu xanh dưới tán lá đỏ mùa thu luôn là một trong những cảnh đẹp nhất vào mủa thu ở Kyoto

   

  Takao: Ngôi làng nhỏ nằm trên núi Takao đã từ lâu được biết tới như một địa điểm du lịch nổi tiếng nhất vào mùa lá đỏ bởi một nhẽ đơn giản: cả ngọn núi ngập tràn bởi lá phong

   

  Sentō-gosho Garden, Kyoto

   

  Những địa điểm nhất định nên ghé thăm nếu bạn muốn ngắm lá thu ở Kyoto một mình

   

  Bạn là người ưa sự yên tĩnh? Bạn thích ngắm mùa lá thu ở nơi không quá đông đúc và ồn ảo? Nhất định phải cân nhắc những lựa chọn này nhé !

   

  Chùa Shinyodo: Trong chùa có những cây phong cực kỳ khổng lồ, xen kẽ với những cây gừng chuyển màu lá vàng vào tháng 10 và tháng 11 hằng năm. Đương nhiên là vẫn có người tới đây thưởng ngoạn vào mùa lá thu, nhưng đương nhiên là không thể so sánh với lượng khách tới thăm những ngôi chùa nổi tiếng ở bên trên được.

   

  Công viên cung điện hoàng gia: Nơi này cực kỳ RỘNG, dù cho có bao nhiêu người tới đây thăm quan, cũng khó lòng nào mà thấy đông đúc nổi.

   

  Đền Kurama-dera: Bạn có thể tận hưởng màu lặng lẽ của mùa thu ngay từ trên con đường hướng về ngôi làng trên núi Kurama. Một khi đã đến nơi, bạn có thể rảo bước đi dạo theo con đường mòn xuyên qua rừng để lên thăm ngôi đền trên núi.

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch