LỄ HỘI KỲ HOA LẠNG SƠN - LỄ HỘI CHƯA TỪNG CÓ TẠI MIỀN BẮC VIỆT NAM

LỄ HỘI KỲ HOA LẠNG SƠN - LỄ HỘI CHƯA TỪNG CÓ TẠI MIỀN BẮC VIỆT NAM

Banner trang trong
 • THÁNG 04

  28

  Thứ 5

  Điểm nhấn nổi bật dịp lễ 30/4 - 1/5 du lịch Lạng Sơn: Lễ hội Kỳ Hoa sẽ khai mạc tối 29/4

   

  Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 do UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Sovico, Công ty Phú Long sẽ khai mạc vào tối 29/4 tại Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng (TP. Lạng Sơn). Đây là sự kiện lớn về văn hóa, du lịch mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, tập hợp tất cả những hoạt động lễ hội đặc sắc nhất của Xứ Lạng.

   

  Đây là năm đầu tiên sự kiện Lễ hội Kỳ Hoa tổ chức, được kể với hành trình trải nghiệm của du khách qua “Ngũ sắc Kỳ Hoa” - đại diện cho các đặc trưng của văn hóa bản địa và sự hoa lệ của miền đất biên cương Xứ Lạng. Đó là: Sắc Bản Địa, Sắc Tương Lai, Sắc Gắn Kết, Sắc Thanh Âm và Sắc Tự Nhiên.

   

  Bên cạnh ý nghĩa quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống của vùng đất xứ Lạng, lễ hội Kỳ Hoa còn là một trong những hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh Lạng Sơn - Thành phố cửa khẩu với sự phồn thịnh và nét đẹp miền biên giới khi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên phong thủy hữu tình, vang danh “Trấn doanh bát cảnh”.

   

  Hành trình trải nghiệm Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 có nhưng hoạt động cụ thể như sau:

   

  Tái hiện, trình diễn những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc Xứ Lạng thông qua hoạt động giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc trực tiếp của các nghệ nhân, các nghề thủ công truyền thống; hoạt động trưng bày triển lãm các sản phẩm OCOP và quà tặng đặc sản nổi tiếng của địa phương; cùng với đó là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống như trích đoạn nghi lễ Lẩu Then, trích đoạn sân khấu hóa Lễ hội Kỳ Cùng - Tả Phủ; biểu diễn múa sư tử mèo, trình diễn hát giao lưu then, sli, lượn, múa chầu, lày cỏ, tung còn, đánh yến…

   

  Ngoài ra, Lễ hội dành phần lớn không gian cho các hoạt động giải trí với: sân chơi đánh Golf, sân chơi tái chế; checkin và chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên Xứ Lạng trên khinh khí cầu; chinh phục mê cung “Theo dấu Kỳ Hoa” - mê cung lớn nhất Đông Bắc với các giải thưởng hấp dẫn.

   

  Không chỉ gói gọn trong các hoạt động lễ hội, giải trí, Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 còn bố trí không gian nghỉ dưỡng, giao lưu và thưởng thức nghệ thuật khác như: cắm trại, xem phim ngoài trời hay Music concert với những bản tình ca hòa cùng ánh hoàng hôn thơ mộng… sẽ tạo cho du khách một cảm nhận khác lạ, kỳ thú tại vùng đất này.

   

  Tại Lễ hội Kỳ Hoa, du khách có thể tiếp tục tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ lễ ý nghĩa với các tour trải nghiệm tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng của Xứ Lạng như: chùa Tam Thanh, đền Mẫu Đồng Đăng, đền Kỳ Cùng, Tả phủ; phố Kỳ Lừa, thành Nhà Mạc, Nàng Tô Thị, ải Chi Lăng, chợ Đông Kinh, khu du lịch Mẫu Sơn…

   

  Nguồn: Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Lạng Sơn

  -------------------------------------------------

  Liên hệ mua vé PHÒNG VÉ HY VỌNG

  112A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Hotline: 091 945 9393

  Skype: hyvong112.

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch