SÔI ĐỘNG VỚI CÁC LỄ HỘI CUỐI NĂM CỦA LÀO

SÔI ĐỘNG VỚI CÁC LỄ HỘI CUỐI NĂM CỦA LÀO

Banner trang trong
 • THÁNG 08

  13

  Thứ 2

  1. Lễ hội đua thuyền tại Vientiane

   

  Lễ hội đua thuyền tại Vientiane năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 24/10. Theo quan điểm của người Lào sau 3 tháng ăn chay, mọi người đã xua hết muộn phiền để bắt đầu những ngày mới của cuộc đời, đây là thời điểm diễn ra lễ hội đua thuyền - lễ hội truyền thống của người Lào.

   

  Image result for boat racing vientiane

   

  Lễ mãn chay gồm có 3 hoạt động chính đó là: hành lễ (trong đó có cúng thực và rước nến xung quanh chùa), thả thuyền đèn nhưng quan trọng và sôi nổi nhất là hội đua thuyền. Trước ngày lễ người dân đến các ngôi chùa trong thành phố để làm lễ “Tắc bạt” (lễ khấn phật, xá tội). Đêm trước của ngày hội đua thuyền họ tập trung ở bờ sông Mê Kông để thả đèn và thuyền xuống dòng sông cầu mong hạnh phúc và những điều tốt đẹp. Lễ hội đua thuyền truyền thống của Lào được xem như là một mốc khởi động cho sự vui chơi giải trí, lập gia đình, làm nhà.... của người dân Lào.

   

  2. Lễ hội Thuatlang (Thạt Luổng)

   

  Lễ hội Thatluang diễn ra vào giai đoạn từ ngày 15/11 đến 22/11/2018, kéo dài một tuần và kết thúc vào đúng ngày rằm của tháng.

   

  Image result for that luang festival

   

  Một trong những nét chính của phần lễ Thatluang - lễ hội truyền thống đặc sắc của Lào là lễ rước Phạ Sạt Phơng (lễ rước tháp) từ chùa Mẹ Xỉ Mương tới Thạtluang.

   

  Image result for lễ hội that luang

   

  Phạ Sạt Phơng là một mô hình kiến trúc đền thờ được làm bằng chất liệu xốp, xung quanh gắn hoa làm bằng sáp ong màu vàng rực rỡ. Trên chóp cắm 9 bông hoa sen trắng, xung quanh tháp có các tua dây kết hoa hoặc tiền bạc có ý nghĩa giống như tập tục đốt nhà cửa, tiền bạc... cho người đã khuất của người Việt Nam. Khi đến Thạtluang, những người rước sẽ khiêng Phạ Sạt Phơng đi vòng quanh Thạtluang ba vòng trước khi dừng lại ở hậu sảnh dâng lễ và được sư thầy tiếp nhận lễ vật với hình thức trang trọng, nghiêm cẩn, thành kính.

   

  Image result for that luang festival

   

  Theo tục lệ, mỗi gia đình, bản hoặc một nhóm người... đều có thể chung nhau cúng một Phạ Sạt Phơng.

   

  3) Lễ kỷ niệm 43 năm Quốc Khánh tại Lào:

   

  Ngày 2/12 hằng năm là ngày kỷ niệm thành lập nước CHDCND Lào. Sự kiện trọng đại này thường diễn ra ở các thành phố lớn Vientiane hoặc Luang Prabang với Lễ hội diễu binh, diễu hành mừng Lễ kỷ niệm ngày thanh lập nước CHDCND Lào.

   

  Image result for lao independence day

   

  Liên hệ với Esperantotur ngay để sở hữu những chiếc vé tới Lào với giá cực kỳ ưu đãi và không bỏ lỡ những lễ hội sôi động tại Lào vào dịp cuối năm này

   

    Hotline: 091 945 9393
    Skype: hyvong112

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch