KINH NGHIỆM SĂN MÂY TÀ XÙA, SƠN LA

KINH NGHIỆM SĂN MÂY TÀ XÙA, SƠN LA

Banner trang trong
 • THÁNG 12

  24

  Thứ 5

  Tà Xùa là một địa điểm “ phượt” quen thuộc của các bạn trẻ. Cách Hà Nội không quá xa, chi phí rẻ  và là một nơi dễ săn mây. Nhưng nhiều người kể lại là đi , lần đều bị “ xịt mây”. Vậy Tà Xùa sân mây khó hay dễ? Các bạn có thể theo dõi kinh nghiệm săn mây Tà Xùa Sơn La của Phòng vé Hy Vọng dưới đây để có thể săn được mây như ý muốn nhé.

  Phương tiện di chuyển

  Di chuyển bằng xe máy: Từ Hà Nội bạn đi theo hướng Sơn Tây đến Cầu Trung Hà. Tiếp tục đi theo hướng Thu Cúc, đến ngã ba Thu Cúc thì rẽ trái đi Phù Yên. Bạn đi theo quốc lộ 37 đến thị trấn Bắc Yên là đến Tà Xùa.

  Di chuyển bằng xe khách: mình thấy cách này sẽ đỡ vất vả và nguy hiểm hơn. Đi xe khách từ Hà Nội lên thị trấn Bắc Yên, sau đó bạn thuê xe máy đi 15km là đến Tà Xùa.

   

  Một đoạn đường lầy lội trên đường đến sống lưng khủng long
  Ảnh Mai Khanh

   

  Thời điểm săn mây

  Săn mây Tà Xùa đẹp nhất là từ tầm tháng 10 cho đến tháng 4 hằng năm vì đây là thời điểm dễ hình thành các khối mây nhất.

  Để có thể săn mây đúng vào thời điểm đẹp nhất, bạn nên tranh thủ dậy sớm trước 05h00 sáng để chạy xe máy lên tầm 30 phút là tới nơi.

   

  Bình minh ở Tà Xùa.
  Bạn phải dậy thật sớm, vào lúc 04h30 để 05h00 có thể " bắt" được bình minh ở sống lưng khủng long
  Ảnh Mai Khanh

   Địa điểm săn mây đẹp nhất

  Thảo Coffe Tà Xùa: Nằm ở trung tâm bản Tà Xùa A, xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên. Đây là một quán cafe cực chill và là quán cafe duy nhất ở Tà Xùa.

  Mỏm Lạc Đà: Mỏm Lạc Đà sẽ nằm ngược đường đi với sống lưng khủng long. Các địa điểm ở Tà Xùa chưa có bảng chỉ dẫn nên cách tốt nhất là bạn hỏi người dân địa phương gần đó.

  Sống lưng Khủng Long: Sống lưng khủng long là một trong những địa điểm huyền thoại mà ai đi Tà Xùa cũng phải đặt chân tới. Từ Tà Xùa đi theo hướng Háng Đồng khoảng 13km, đi xe sẽ mất khoảng 30-45p. Sau đó các bạn gửi xe và đi xuống sống lưng khủng long.

   

  Bình minh ở Sống lưng khủng long Tà Xùa
  Ảnh Nhung Bạch

   
  Ảnh của Mai Khanh

  Đón hoàng hôn Đỉnh Gió: Quả là không ngoa khi nói đây là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Tà Xùa. Thời gian vàng để ngắm hoàng hôn là từ 5 rưỡi chiều. Các bạn có thể hỏi đường người dân hoặc chủ homestay nơi mình ở sẽ biết đường lên đỉnh Gió.

   

  Check-in mây Tà Xùa
  Ảnh :Mai Khanh

  Một số lưu ý khi đi săn mây

  Nếu đi vào mùa đông bạn cần chuẩn bị quần áo thật ấm, còn mùa hè thì vẫn phải mang theo áo khoác mỏng bên người nhé.

  Nên đi giày để dễ vận động và đi lại hơn

  Buổi tối ở Tà Xùa khá là buồn, nên đi cùng với một nhóm bạn sẽ vui hơn

  Có thể mua đồ ăn vặt mang theo, ở Tà Xùa cũng có rất nhiều quán tạp hóa nhưng chất lượng chắc chắn không bằng dưới xuôi được rồi.

  Chúc các bạn có chuyến săn mây thành công!!!!

   

  Liên hệ mua vé  PHÒNG VÉ HY VỌNG

  112A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Hotline: 091 945 9393

  Skype: hyvong112.

  www.espc.vn | www.ubuk.com

  #esperantotur #phongvehyvong

  #ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch