KHI BAY TRỞ THÀNH GIẤC MƠ XA XỈ 

KHI BAY TRỞ THÀNH GIẤC MƠ XA XỈ 

Banner trang trong
 • THÁNG 03

  23

  Thứ 2

  Ba tuần nay, công ty bạn cho nhân viên làm việc ở nhà. Đặc thù team truyền thông, vốn chỉ tập trung vào các khuyến mãi hàng không, thông tin du lịch điểm đến, ngỡ công việc sẽ giảm, ngờ đâu còn gấp 3 gấp 4 lần ngày trước. Hãng thay đổi tần suất bay, thay đổi chính sách nhập cảnh, quá cảnh của các nước nhanh tới chóng mặt, khách hàng nhắn tin hỏi lịch bay bị thay đổi theo từng phút. Sáng nay chị bên phòng Hành chính còn nhắn tin là cảm thấy thật may mắn vì còn có việc mà làm. 

   

  Đúng là như vậy rồi. 

   

  Nhiều lúc đọc email của các hãng, có những hãng đã phải giảm tần suất bay tới 90%, còn trung bình đã giảm 70-75%, bạn dù không có tầm nhìn vĩ mô toàn ngành công nghiệp hàng không, cũng phải tự hỏi, nếu giảm 90% như vậy, thì có giảm 90% nhân sự không, doanh thu có đủ duy trì vốn hoạt động không. Thập kỉ chúng ta đã đào tạo chuyên môn hoá, những con người đang bị cắt giảm ấy, trong 3 tháng tới sẽ làm gì. Mình nghỉ ba tuần làm từ nhà mà đôi lúc vẫn phải chạy qua công ty để đỡ nhớ "không khí", không biết những con người kia liệu còn nhớ công việc tới mức nào. Và khi mọi thứ hoạt động trở lại bình thường, có còn đúng là “bình thường” nữa không? 

   

  Chưa bao giờ thấy việc bay, trở nên xa xỉ tới thế. 

   

  Có những người mơ nhà mơ xe, cũng có những người mơ được đi xa bay cao vươn rộng tới bầu trời. Bạn có lẽ ở vế sau. Tới sau Tết, bạn vẫn hí hửng nghiên cứu bản đồ thế giới, năm nay bay đi đâu, gặp gỡ ai, thăm thú những điểm nào, giờ tất cả chỉ còn chữ “huỷ”, chữ “hoãn”. Cứ nói như trong chiến tranh, khi cuộc chiến này kết thúc, tôi sẽ tìm em, tôi sẽ đi tới vùng đất hứa, tôi sẽ bay thật xa, tôi sẽ tới nơi tôi hằng mong ước, đi gặp người yêu thương, đi cùng người yêu dấu. Rồi chúng ta sẽ nối lại giao thương, phát triển xuất nhập khẩu, nhưng giờ bao nhiêu công ty phải đóng cửa, hãng hàng không ngừng bay trong 3 tháng, bao nhiêu con người phải ngồi nhà xa cách nhau, gi gỉ gì gi cái gì cũng online hết, trường học từ xa, hội họp từ xa, tới cả bảo tàng triển lãm cũng đưa lên thực tế ảo, biểu diễn âm nhạc trở thành livestream trực tiếp... Nhưng online bao nhiêu thì mới cho đủ một giấc mơ bay? 

   

  Làm ở phòng vé vui lắm, làm ở team truyền thông lại càng thích, suốt ngày cập nhật đường bay mới, điểm đến hoang sơ, vùng đất tuyệt đẹp, thiên nhiên hùng vĩ. Giờ tất cả xếp lại, tự hứa sau này sẽ đi bù, bây giờ hay sau này vẫn phải làm việc chăm chỉ để đi bù. Chỉ mong mỗi người nỗ lực một chút, phòng vé máy bay cố gắng một chút, các hãng hàng không ơi cố gắng nhiều chút để có thể vượt qua cơn thương khó này, và bầu trời sẽ lại thuộc về chúng ta một lần nữa. 

   

  Và giấc mơ bay, sẽ không còn xa xỉ nữa. 

  Hy vọng bay, sẽ trở thành mùa nở hoa đẹp đẽ.

   

  Cre: Team Truyền thông Hy Vọng

  ===========

  PHÒNG VÉ HY VỌNG

  Hotline: 091 945 9393

  Skype: hyvong112

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch

suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet