KHÁM PHÁ NGÀY LỄ ĐỘC THÂN 11/11

KHÁM PHÁ NGÀY LỄ ĐỘC THÂN 11/11

Banner trang trong
 • THÁNG 11

  10

  Thứ 7

  Bên cạnh những ngày Tình nhân đỏ (Valentine Day), Tình nhân Trắng (White Day) thì nay chúng ta đã được biết thêm một ngày lễ nữa dành cho những ai vẫn còn đang độc thân. Ngày  11/11 hàng năm được xem là “ngày lễ độc thân” trên thế giới. Ngày lễ này chủ yếu phổ biến ở các nước khu vực Châu Á. Đặc biệt là Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Hãy cùng khám phá xem có những điều thú vị gì xung quanh ngày lễ này nhé.

   

   

  1. Trung Quốc

   

   

  Ngày 11/11 hàng năm được xem là ngày lễ độc thân của một số nước trên thế giời, trong đó có cả Trung Quốc. Trong tiếng Trung, ngày này được gọi là ngày “Quang côn tiết” có nghĩa là độc thân  nên khiến cho ngày lễ này càng trở nên đặc biệt hơn. Ngoài ra, ngày này còn kết hợp từ 4 số 1 như 4 cây gậy có ý nghĩa nối liền những số 1 đơn lẻ.

   

  Ngày độc thân hiện nay là ngày lễ dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi không phân biệt già trẻ gái trai, chỉ có 1 tiêu chuẩn duy nhất đó là phải độc thân. Những người độc thân trong ngày lễ sẽ tụ tập ăn uống, hát hò hay uống rượu và vui hết mình và giao lưu cùng những người bạn mới, biết đâu khi bắt đầu những mối quan hệ mới họ có thể tìm kiếm nửa còn lại của mình. Ngoài những việc trên họ còn có thể mua sắm điên cuồng để thỏa mãn chính bản thân trong ngày dành riêng cho họ.

   

  Nếu như ở Mỹ có Black Friday thì ở Trung Quốc có Single Day. Không chỉ là ngày lễ độc thân, ngày 11/11 còn được coi là ngày lễ mua sắm ở Trung Quốc vì vào ngày này các công ty lớn bán hàng trực tuyến luôn đưa ra những chương trình ưu đãi với mức giá vô cùng hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng.  

   

  1. Hàn Quốc

   

   

  Ở Trung Quốc, ngày 11/11 là Ngày lễ Độc thân (Single Day) như là một lễ kỉ niệm dành cho những con người FA đang trong quá trình thoát ế và là một “đại lễ” mua sắm thì ở Hàn Quốc ngày này lại có một ý nghĩa vô cùng ngọt ngào. Đó là ngày lễ Pepero.

   

  Pepero là một dạng bánh quy được phủ socola ở bên ngoài, ăn rất ngon và phổ biến. Vào ngày 11/11, chúng được trưng bày rộng rãi ở khắp các cửa hang ở Hàn Quốc.

   

  Ngày Pepero là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của giới trẻ Hàn Quốc. Theo như một sô nguồn tin thì chúng có nguồn gốc bắt đầu từ năm 1996 tại vùng Yeong Nam, Busan. Các nữ sinh  ở đây qui ước nếu muốn có một thân hình thon thả thì họ sẽ trao đổi cho nhau những chiếc bánh hình chiếc gậy với ước muốn thân hình giống số 1.

   

  Vào ngày Pepero, các thanh thiếu niên sẽ xếp những hộp bánh Pepero thành những lãng hoa và tặng cho nhau thay cho khẩu hiểu “Diet Successfully”. Những chiếc gậy bánh, biểu tượng của số 1 họ tặng nhau và chúc nhau với mong muốn có một thân hình mảnh mai, quyến rũ.

   

  Tuy nhiên về sau này, ngày lễ này đã không còn giữ được ý nghĩa như thuở ban đầu nữa. Các công ty, tập đoàn sản xuất Pepero đã biến ngày này thành một phiên bản khác của ngày Valentine dành riêng cho người Hàn Quốc. Giờ đây, giới trẻ khi tặng Pepero cho nhau là nhằm thể hiện tình cảm với bạn bè hoặc là người thương của mình.

   

  1. Nhật Bản

   

   

  Nếu ở Hàn Quốc có Pepero Day thì Nhật Bản lại có Pocky Day. Đây là một ngày đặc biệt, khi mà, những que bánh pocky trở thành vua của những món ăn vặt, và ngày đó được gọi là “Ngày quốc tế bánh que” hay “Ngày Pocky” (Pocky Day). Ngày đặc biệt này chính là ngày 11 tháng 11 hàng năm, một ngày có rất nhiều món đồ có hình dáng như những que bánh pocky được tạo ra. Vào ngày này, mọi người luôn mua rất nhiều bánh pocky hoặc những thứ khác để tặng cho nhau.

   

  Về cơ bản, hai ngày này khá là giống nhau vì ngày Pocky là một ngày được vay mượn, theo nhiều nghĩa. Tuy nhiên  ngày Pocky là một ngày lễ ở Nhật nhưng lại không phổ biến bằng ngày Pepero.

   

  Cách người Nhật ăn mừng ngày lễ này cũng vô cùng độc đáo. Họ sẽ cùng nhau ăn và xem quảng cáo bánh pocky. Ngoài ra, họ còn chơi trò chơi liên quan đến pocky với những người bạn của mình như là xây tháp bánh pocky, tự tay trang trí,…  

   

  Chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày 11/11, hãy nhanh chóng lên kế hoạch ăn mừng cho ngày lễ này và để Hy Vọng giúp bạn với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho giá vé tới Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc cùng nhiều điểm đến khác nữa. 

   

  Liên hệ mua vé: PHÒNG VÉ HY VỌNG

  Hotline: 091 945 9393

  Skype: hyvong112

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch