KHÁM PHÁ ĐỒI CỎ HỒNG ĐÀ LẠT

KHÁM PHÁ ĐỒI CỎ HỒNG ĐÀ LẠT

Banner trang trong
 • THÁNG 12

  04

  Thứ 6

  Cứ vào khoảng cuối năm, một số cánh đồng cỏ ở Đà Lạt được phủ một lớp áo hồng tươi sáng với màu sắc đậm dần theo thời gian, từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 12.

  Cỏ hồng là cách gọi một loài cây dại mọc thành từng bụi nhỏ trên mặt đất. Khi mặt trời chiếu xuyên qua những giọt sương đọng lại trên lá tạo ra màu hồng cho cỏ. Trước lúc có ánh nắng, sương còn đọng dày khiến thảm cỏ mang màu trắng đục như tuyết phủ nên nhiều người còn gọi là cỏ tuyết.

   

   

  Ở Việt Nam, Đà Lạt là một trong số ít địa điểm có sự hiện diện của loại cỏ này. Chúng mọc thành những thảm màu hồng trên các triền đồi rộng lớn và chỉ xuất hiện một lần trong năm. Do đó, cảnh tượng này thu hút khách du lịch đến thành phố sương mù.

   

  Du khách có thể tìm thấy cỏ hồng giữa thung lũng và ven sườn đồi ở các khu vực ngoại thành như Trại Mát, Suối Vàng. Trong đó, khu vực ven hồ Suối Vàng là nơi cỏ hồng mọc nhiều và đẹp hơn cả.

   

   

  Để đến được đồi cỏ hồng ở hồ Suối Vàng (huyện Lạc Dương), từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn đi thẳng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rồi rẽ vào hướng hồ Suối Vàng theo biển chỉ dẫn, sau đó chạy theo đường Ankroet đến khi qua khỏi đập thủy điện cùng tên khoảng một km. Bạn đi theo con đường mòn xuyên rừng thông để đến khu vực đồi cỏ gần "cây thông cô đơn" nổi tiếng.

   

  Gần hồ Suối Vàng, khu Thung Lũng Vàng cũng có một bãi cỏ hồng lớn với đường vào dễ hơn, ôtô 45 chỗ cũng đi được. Nơi đây đông khách du lịch tham quan, vì vậy, để có không gian vắng vẻ hơn bạn nên đi sâu vào trong.

   

   

  Ngoài ra, đồi cỏ hồng ở quanh làng hoa Thái Phiên và trên đường vào đường hầm Đất Sét cũng là một lựa chọn khác cho du khách. Sau khi đi thẳng đường Hùng Vương từ trung tâm thành phố đến ngã ba Trại Mát, bạn rẽ trái đến làng hoa Thái Phiên, đi thêm khoảng 2 km sẽ gặp khu cỏ hồng ven đường. Hoặc chỉ cần tới khu du lịch hầm Đất Sét bạn sẽ thấy bãi cỏ hồng đang khoe sắc cùng dãy hoa dã quỳ.

   

  Vì khoảng cách từ trung tâm thành phố đến các đồi cỏ khá xa nên hành trình khám phá nơi đây thường được bắt đầu từ chiều hôm trước hoặc rạng sáng trước khi mặt trời mọc. Lối vào các đồi cỏ hơi khó đi, bạn nên cân nhắc về phương tiện di chuyển, phương án lưu trú và thời gian có mặt để kịp lúc cỏ còn màu.

   

   

   

  Bạn có thể tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc đặt tour khám phá Đà Lạt có sự hỗ trợ về di chuyển, lều, lửa trại, đồ ăn... với giá khoảng 600.000 đồng một người. Trời lạnh, sương ẩm ướt, bạn cần chú ý chuẩn bị trang phục phù hợp.

   

  Nguồn: Vnexpress

   

  Liên hệ mua vé  PHÒNG VÉ HY VỌNG

  112A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Hotline: 091 945 9393

  Skype: hyvong112.

  www.espc.vn | www.ubuk.com

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch