HÀNH TRÌNH TRI ÂN TÌM VỀ QUẢNG TRỊ CỦA ESPERANTOTUR

HÀNH TRÌNH TRI ÂN TÌM VỀ QUẢNG TRỊ CỦA ESPERANTOTUR

Banner trang trong
 • THÁNG 07

  23

  Thứ 2

  11h ngày 20/7/2018, tập thể các cán bộ công nhân viên của Công ty cổ phần du lịch và Dịch vụ Hy Vọng Esperantotur cùng các anh chị em đã đặt chân tới Huế sau chuyến bay từ Hà Nội. Sau đó, cả đoàn nhanh chóng di chuyển về Am Thụy Ứng tại Hải Lăng, Quảng Trị. Dù cho phải dậy từ sớm để có thể đón chuyến bay vào Huế cũng như ngồi xe di chuyển một quãng đường đáng kể nữa có thể di chuyển tới địa điểm Am Thụy Ứng nhưng không một thành viên nào trong đoàn đi tỏ ra mệt mỏi. Tất cả mọi người đều cảm thấy vô cùng vui vẻ, hoan hỉ và háo hức với tâm thế sắp được ghé thăm và thể hiện tấm lòng tri ân với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do cho dân tộc.

   

   

   

  Những mệt mỏi của cuộc hành trình dù là nhỏ nhất cũng đều hết thảy tan biến khi các thành viên trong đoàn đến Am Thụy Ứng. Am Thụy Ứng nằm yên bình giữa muôn trùng cây lá. Tiện nghi thì đơn sơ với khách thị thành nhưng tình người thì luôn chứa chan bao la. Thầy Thích Tâm Hiệp – người đã có thành ý mời toàn thể đoàn đến với Am Thụy Ứng để thực hiện chương trình tri ân đã ân cần đợi đoàn từ sớm. Chỉ tiếc rằng do thời gian gấp gáp nên toàn bộ đoàn chỉ có thể cùng thầy Thích Tâm Hiệp trong chốc lát và lắng nghe thầy chia sẻ về những đạo lý Phật pháp về lẽ sống cuộc đời. Mặc dù luyến tiếc, ai trong đoàn cũng cảm thấy hoan hỉ khi đều được gặt hái những điều tâm đắc mà thầy truyền thụ cho mình.

   

   

   

   

  Bữa trưa ăn cơm chay tại Am Thụy Ứng thật ấm cúng và vui vẻ với những món chay vô cùng hấp dẫn được chuẩn bị tại chùa. Thầy Thích Tâm Hiệp tới từng bàn và thoải mái chia sẻ cùng mọi người về các món ăn chay trong bữa cơm. Ấn tượng nhất phải kể đến nước tương chay làm tại chùa ăn cùng với bánh ướt. Ai cũng háo hức lắng nghe cách làm ra loại tương đặc biệt này để có thể thử làm tại nhà.

   

   

  Sau bữa trưa, cả đoàn lên xe và di chuyển tới thành cổ Quảng Trị. Nơi đây không còn sót lại chút gì di tích của thành cổ nguyên gốc do chiến dịch xuân hè 1972. Cả đoàn tri ân tiến vào di tích thành cổ với những cảm xúc vô cùng lắng đọng. Mỗi bước chân, từng tấc đất trong thành cổ đều có máu và xương của những người chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống vì hồn thiêng dân tộc. Đoàn tri ân thực hiện dâng hương tri ân tới các chiến sĩ.

   

  Cả đoàn cùng dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị

   

  Thầy Thích Tâm Hiệp dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ anh hùng

   

   

  Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển sang Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9. Tất cả mọi thành viên trong đoàn đều ngỡ ngàng và xúc động khi tới đây. Những dòng cảm xúc vô cùng mãnh liệt ập tới khi chứng kiến bạt ngàn những ngôi mộ của các vị anh hùng đã hi sinh vì độc lập tổ quốc. Trong lòng mỗi người không khỏi có chút ngậm ngùi xót xa khi chứng kiến rất nhiều ngôi mộ vẫn chỉ vỏn vẹn những chữ “chưa biết tên”.

   

   

  Sau khi dâng hương và tạ lễ tại đàn thờ chính tại nghĩa trang, các thầy cùng các thành viên trong đoàn thực hiện nghi thức cúng và tri ân vong linh các anh hùng liệt sĩ tại một phần mộ của nghĩa trang. Những bài khấn chứa đựng vô vàn cảm xúc đau đớn và tiếc thương cho những người đã ngã xuống tại nơi đây. Giọng khấn vô cùng truyền cảm của các sư thầy đưa mọi người về miền quá khứ dù đã đi qua những vẫn còn nguyên vết khốc liệt đọng lại nơi đây. Những tiếng đạn bom ì ùng không dứt, mùi của cỏ cháy, mùi của xương máu, tiếng khóc, tiếng gào, tất cả những gì khốc liệt nhất của cuộc chiến như được tái diễn một lần nữa. Vài thành viên trong đoàn lặng đi, nước mắt trào ra vì thương tiếc cho những người đã khuất. Bỗng chốc, lư hương cháy bùng lên dù lúc đó trời đang mưa và lặng gió, tất cả những người có mặt đều bất ngờ trước sự linh nghiệm và cảm động với phút giây âm dương giao thoa.

   

   

   

   

  Sau khi gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các vị sư thầy tại Am Thủy Ứng, cả đoàn di chuyển về sân bay Huế để trở về Hà Nội. Khi trở về tới sân bay Nội Bài, những gì mà cả đoàn mang về không chỉ là những chiếc bánh ít thơm ngon đầy tình cảm mà các thầy của Am Thủy Ứng phát lộc, những gói hạt sen tươi ngon của Quảng Trị, mà còn là những cảm xúc tuyệt đẹp đong đầy trong trái tim mỗi người về tỉnh yêu đất nước, lòng tự hào và biết ơn công lao những người đã hi sinh vì cuộc sống hòa bình êm ấm mà mình đang được tận hưởng. Chắc hẳn, ai cũng thầm tự nhủ, phải biết yêu thêm cuộc sống, yêu thêm đất nước và cống hiến thật nhiều hơn để xứng đáng với những gì mà các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ cho chúng ta.

   

   

  Là những người con của Quảng Trị, lớn lên ở vùng đất sau chiến tranh tang thương của Quảng Trị, nên các thầy ở Am Thụy Ứng tâm nguyện muốn đem lời kinh kệ sưởi ấm linh hồn các anh hùng, liệt sỹ. Đã 10 năm nay Am Thụy Ứng đã phát nguyện hàng tháng, vào ngày 8 Âm lịch, lên dâng lễ cúng cầu siêu tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 – Quảng Trị và năm nay thêm một điểm ở Thành cổ Quảng Trị.

  Công ty cổ phần du lịch và dịch vụ Hy Vọng mời  quý vị cùng Am Thụy Ứng đồng hành trong HÀNH TRÌNH TRI ÂN cao đẹp này. Về đây, chúng ta cùng ngồi lại, thành tâm tụng kinh cầu Anh linh biến kinh siêu thoát, xem như tấm lòng tri ân gửi đến các Anh.

  Những phút giây như vậy, chúng ta sẽ có cơ hội cùng nhau thực tập thắp sáng lòng biết ơn và ý thức về tình yêu quê hương, yêu dân tộc.

  Quý vị có thể sắp xếp để tạo thành truyền thống cho cả nhà, hoặc cả cho cả công ty mỗi năm mỗi lần được thực hiện việc tri ân như một sinh hoạt tâm linh cao cả lòng biết ơn nuôi dưỡng tình cảm ấm áp của gia đình, của thành viên doanh nghiệp.

  Công ty cổ phần du lịch và dịch vụ Hy Vọng nguyện làm cầu nối kết nối quý vị với Am Thụy Ứng.

  Địa chỉ liên hệ:

  Điện thoại: 091 865 9292

  Email: tour@espc.vn

   

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch