ĐỂ BẠN KHÔNG " QUÊ" KHI ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN

ĐỂ BẠN KHÔNG " QUÊ" KHI ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN

Banner trang trong
 • THÁNG 01

  21

  Thứ 2

  Du lịch là cơ hội để tìm hiểu và học hỏi về văn hóa các dân tộc. Hy Vọng lưu ý các bạn một số lưu ý sau khi đi du lịch Nhật Bản.

  Nhật Bản là một trong số ít các nước không chấp nhận văn hóa tiền tip. Các nhà hàng Nhật Bản không cho phép nhân viên nhận tiền tip của khách hàng. Nếu bạn có để quá số tiền phải trả trên bàn thì họ sẽ đuổi theo để trả lại.
  Tương tự, các tài xế taxi cũng từ chối bất kỳ khoản tiền tip nào.

  Trước khi bước qua cửa ở bất kỳ ngôi nhà nào tại Nhật Bản, ngay cả ở nhà hàng, và bạn bắt buộc phải cởi giày và để vào tủ, bên cạnh sẽ có dẹp đi trong nhà dành riêng cho khách.

  Nhật Bản là thiên đường của hàng điện tử như máy tính, máy ảnh kỹ thuật số… với chất lượng tốt. Nhưng bạn nên lưu ý rằng chuẩn điện thế ở Nhật là 110V, dùng ổ cắm dẹt nên nhiều thiết bị có thể sẽ không dùng được ở Việt Nam.

   

  Không mang hoa quả, đồ ăn tươi sống vào Nhật Bản. Nếu bị hải quan phát hiện mang đồ tươi sống vào Nhật, bạn sẽ bị tịch thu và phạt rất nặng. Ngay cả các loại đồ khô như ruốc bông, xúc xích cũng bị cấm nên hãy lưu ý nhé!

   

  Mang theo thuốc đau bụng, cảm cúm thông thường

  Ở Nhật, muốn mua thuốc phải mang theo đơn của bác sĩ. Nên mang theo một ít các loại thuốc thông thường để tránh những vấn đề sức khoẻ nho nhỏ bạn nhé

  Nguồn: VNA

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch