CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ DỊCH VỤ HY VỌNG THAM GIA LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH NGƯỜI VIỆT NAM ĐI DU LỊCH VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ DỊCH VỤ HY VỌNG THAM GIA LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH NGƯỜI VIỆT NAM ĐI DU LỊCH VIỆT NAM

Banner trang trong
 • THÁNG 06

  11

  Thứ 5

  Nhận lời mời của Trung tâm xúc tiến du lịch Hà Nam, hôm nay ngày 11/06/2020, đoàn đại biểu của Phòng vé Hy Vọng do  bà Phan Hồng Châu dẫn đầu đã tham gia chương trình khảo sát, giới thiệu điểm đến – Khu du lịch Tam Chúc và lễ phát động hưởng ứng chương trình “ Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam do Sở Văn hóa và thể thao du lịch Hà Nam tổ chức.

  Đoàn Esperantotur chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Tam Chúc

   

  Sau khi  ngắm cảnh hồ Tam Chúc, tham quan đình Tam Chúc, dâng hương tại điện Tam Thế, đoàn đã dự lễ phát động hưởng ứng chương trình “ Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tại Thủy Đình.

  Bà Phan Hồng Châu, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Dịch vỵ Hy Vọng tham gia ký kết  cùng phát triển du lịch Tam Chúc

  Tại Hội nghị các đơn vị đã cùng nhau ký cam kết cung cấp thông tin và cùng phát triển dịch vụ du lịch ở Tam Chúc.

   

   

  Chùa Tam Chúc tọa lạc ở thị trấn Ba Sao, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km. Đây là ngôi chùa  lớn nhất nhất thế giới ngày nay được xây dựng trên nền ngôi chùa Tam Chúc cổ tự với niên đại hơn 1000 năm. Ngôi chùa  cảnh quan rất đẹp mặt hướng hồ lưng tựa núi ( Tiền Lục Nhạc – Hậu Thất Tình ). Nhìn từ trên cao xuống, chùa Tam Chúc nằm ẩn mình giữa một vùng đá vôi ngập nước độc đáo kết hợp cùng cảnh quan non non nước nước vô cùng hùng vỹ. Dù được rất nhiều thợ thủ công lành nghề của cả Phật giáo; Thiên cúa giáo, Hồi giáo thi công những vẫn mang đậm dấu ấn của phong cách chùa cổ Việt Nam.

  Toàn bộ quần thể chùa có tổng diện tích 5000 ha, bao gồm các hồ nước, núi đá tự nhiên và các thung lũng, tạo nên một khung cảnh hoang sơ, kỳ vỹ, như thể một “Vịnh Hạ Long trên cạn” của Việt Nam.

   

   
   
  Điểm đến đầu tiên là nhà Thủy Đình, rồi đến cổng Tam Quan, Tam điện nguy nga và rộng lớn và đỉnh cao nhất là Chùa Ngọc – Đàn tế trời của chùa Tam Chúc.
   

   

  Tam Quan

   

  Điện Tam Thế
   

   

  Lư hương

   

   
  Những chi tiết tinh xảo được chạm khắc trên những cánh cửa tại điện Tam Thế

   

  Ban thờ Phật trong chùa Ngọc

   

  Ở giữa hồ Tam Chúc là Đình Tam Chúc, ngôi đình thờ Hoàng hậu nhà Đinh Dương Thị Nguyệt. Một ngôi đình nằm giữa hồ nước rộng lớn, lưu giữ những dấu tích cổ từ thời vua Đinh.

   

   

  Đoàn Esperantotur tại Đình Tam Chúc

   

  Có nhiều điều ở khu du lịch Tam Chúc còn khiến người ta ngỡ ngàng bởi sự hoành tráng ở bên trong. Điện Tam Bảo có diện tích lên đến 5.100m2 và có thể chứa được cùng một lúc khoảng 5.000 người. Bên trong điện có 3 bức tượng Phật được làm bằng đồng. Mỗi bức có trọng lượng lên đến 80 tấn. Phía sau mỗi bức tượng Phật là một cánh sen dát vàng.  

   

   

  Đây là ngôi chùa đâu tiên có toàn bộ phần tường được ráp bằng 12.000 bức phù điêu miêu tả các sự tích về Đức Phật. Chùa Tam Chúc còn gây ấn tượng mạnh bởi vườn cột kinh chứa tới 1000 cột đá, mỗi cột cao 12m, nặng 200 tấn cùng với đó là ba bức tượng Phật Tổ được đúc bằng đồng đen được bao bọc bởi những chiếc lá bồ đề khổng lồ.

  Bức tường được ráp bằng 12.000 bức phù điêu miêu tả các sự tích về Đức Phật.

   

   

  Vườn cột kinh chứa tới 1000 cột đá, mỗi cột cao 12m, nặng 200 tấn

   

  Năm 2019, chùa Tam Chúc được chọn là nơi tổ chức Đại lễ Vesak 2019 ( Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc). Hiện nay chùa Tam Chúc đã thu hút rất nhiều du khách viếng thăm, chiêm bái.

   

   

  Khu du lịch Tam Chúc, một công trình tâm linh hoàng tráng, mang vẻ đẹp hùng vỹ của non sông nhưng cũng chứa đựng biết bao điều bất ngờ khiến người ta mong muốn được một lần ghé thăm và khám phá những điều đặc biệt đang ẩn dấu.

   

   

  Liên hệ: 091 865 9292

  Email: tour@espc.vn

   

   

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch