CÓ MỘT HÀ NỘI ĐẸP DỊU DÀNG MÙA LÁ RỤNG

CÓ MỘT HÀ NỘI ĐẸP DỊU DÀNG MÙA LÁ RỤNG

Banner trang trong
 • THÁNG 04

  19

  Thứ 6

  Cuộc sống bộn bề từng ngày làm chúng ta cứ quay như chong chóng. Nhưng chợt một sáng sớm tháng Tư, bước ra phố những cơn gió nhè nhẹ thôi nhưng cũng đủ làm cho những cành cây xào xạc và lá vàng trút ào ào, bay trong gió. Lòng cảm thấy lâng lâng cùng cơn gió và muốn xách xe chạy qua từng con phố tuyệt đẹp với những hè phố  rải đầy lá vàng.

   

  Phố tháng tư

   

  Mùa lá vàng rơi ở Hà Nội không phải mùa thu mà chính là vào tháng tư, mùa giao mùa khi những cây sấu và cây xà cừ thay lá. Những gốc cây cao lớn dọc đường phố lần lượt thay lá, rải lớp lá khô vàng óng ánh xuống vỉa hè, kết hợp với màu nắng đầu tháng Tư mà mọi thứ trở nên hoàn hảo và dễ đón nhận hơn rất nhiều! Phố Hà Nội những ngày này trở nên đẹp hơn và thơ hơn.

   

  Lối cũ ta về

   

  Tháng Tư với thời tiết  đỏng đảnh lúc mưa, lúc nắng, nhưng với những con phố rải đầy lá vàng thì chẳng ngại gì ra phố. Từ người già, đến thanh niên đều muốn có những giây phút thư giãn.

  Phố xôn xao từ sớm! Trên vỉa hè, các cụ tập thể dục vui khỏe, bách bộ. Mấy bà, mấy chị tranh thủ “ buôn dưa lê”. Trẻ em đi học. Tất cả chỉ là những điều bình thường giản dị trong cuộc sống nhưng lại làm nên một bức tranh sinh động.

  Thể dục buổi sáng

   

  Bình yên khi bên nhau

   

  Câu chuyện buổi sớm

   

  Hà Nội - trà đá vỉa hè

   

   

  Con đường đến trường

   

   

  Muộn hơn một chút đến giờ check – in của thanh niên. Ai chẳng muốn có những bức ảnh đẹp độc với lá vàng. Phố Phan Đình Phùng thông thường đã là địa điểm hấp dẫn thu hút mọi người đến chụp ảnh thì vào mùa này lại càng đông. Thi thoảng, những chiếc xe hoa về phố làm điểm nhấn cho bức tranh đẹp phố giao mùa.

  Chỉ là check - in thôi

   

  Lá rơi, lá rơi!

   

  Một Hà Nội quá đỗi dịu dàng ...

   

  ...với con phố nhuộm một màu vàng của lá sấu
  và nắng mới tháng tư ...

   

  ... với những chiếc xe hoa về phố

   

  ... mang cái đẹp về phố...

   

  ... và những tà áo dài bay trong gió.

   

  ... và cả những nụ hôn ngọt ngào.

   

  ... hay một mảnh đời cơ cực góc khuất bên đường cũng mang một nét riêng Hà Nội

   

  Không chỉ có Phan Đình Phùng mà nhiều con phố Hà Nội mùa này đều đẹp. Phải kể đến những phố như Trần Phú, Nguyễn Tri Phương, Trần Hưng Đạo hay Đinh Tiên Hoàng. Đi qua những con đường tràn đầy lá vàng dường như được sống chậm lại hơn so với guồng quay cuộc sống vốn nhộn nhịp ở Hà Nội.

  Lá sấu nhuộm vàng đường Nguyễn Tri Phương

   

  Góc phố dịu dàng trên đường Trần Phú

   

  Chỉ cần một cơn gió nhẹ, trút những chiếc là vàng bay, là bạn sẽ có một ảnh check - in cực chất.
  ( Trên phố Trần Hưng Đạo)

   

  Hãy sống chậm lại, cho tâm hôn thư thái để thưởng thức mùa lá rụng ...

   

   

  ... và bắt trọn cái đẹp trong từng khoảnh khắc giao mùa.

  Bài và ảnh Nguyễn Mai Khanh

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch

suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet