CƠ CHẾ LỌC KHUẨN CỦA MÀNG LỌC KHÔNG KHÍ HEPA

CƠ CHẾ LỌC KHUẨN CỦA MÀNG LỌC KHÔNG KHÍ HEPA

Banner trang trong
 • THÁNG 08

  26

  Thứ 4

  Để đảm bảo chất lượng không khí trên máy bay luôn duy trì an toàn vệ sinh, toàn bộ tàu bay của VNA đều được trang bị hệ thống màng lọc không khí hiệu suất cao (High Efficiency Particulate Air-HEPA), giúp loại bỏ đến hơn 99,99% các phần tử như hạt bụi, phấn hoa, tế bào da người, vi khuẩn và virus.

  Bộ lọc HEPA được ví như là một chiếc lưới làm bằng các sợi thủy tinh và vải không dệt được sắp xếp ngẫu nhiên, đan xen nhau. Khác với công nghệ lọc màng mỏng thông thường khi chỉ bụi bẩn và vi khuẩn có kích thước lớn hơn tấm lọc bị chặn lại, với cấu trúc của các sợi HEPA, tấm lọc HEPA có thể chặn bụi và vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn tấm lọc. Chúng bị bẫy và dính vào các sợi lọc bằng việc kết hợp 3 cơ chế sau:

  Khuếch tán: Do va chạm giữa các phần tử kích thước nhỏ hơn 0,1 micromet với các phân tử không khí, đường đi của các hạt bụi, vi khuẩn trở nên dích dắc, làm tăng xác suất chúng bị dính vào các sợi lọc thông qua cơ chế "chặn" và "va chạm". Cơ chế này hiệu quả khi tốc độ luân chuyển của dòng khí thấp.

  Chặn: Các phần tử bụi, vi khuẩn đi theo chuyển động của dòng khí, đâm vào sợi hoặc nơi giao nhau của các sợi sẽ bị chặn lại và bị dính vào sợi.

  Va chạm: Các phần tử lớn, có quán tính lớn hơn không đi qua được khe hở giữa các sợi lọc, do đó va vào các sợi và mắc kẹt tại đó. Cơ chế này có tác dụng cao khi khe hở giữa các sợi nhỏ đi và tốc độ dòng khí tăng lên.

   

   

  Cơ chế khuếch tán có hiệu quả với phần tử có đường kính nhỏ hơn 0,1 micromet, còn hai cơ chế còn lại có hiệu quả với phần tử có đường kính lớn hơn 0,4 micromet.

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẳng định, việc trang bị hệ thống màng lọc HEPA trên các máy bay thương mại giúp giảm xuống tối thiểu sự lan truyền vi sinh vật trong khoang máy bay và ngăn ngừa virus Sars-Cov-2.

  Bên cạnh đó, WHO cũng cho biết việc trang bị hệ thống màng lọc HEPA trên các máy bay thương mại giúp bầu không khí trong khoang máy bay được liên tục làm mới sau mỗi 3 phút; các luồng khí được thiết kế để đưa vào máy bay theo chiều thẳng đứng từ trên xuống dưới và lưu thông theo chiều ngang, góp phần hạn chế lan truyền phần tử ô nhiễm dọc theo khoang máy bay.

  Bên cạnh những nỗ lực của VNA, hành khách nên chủ động sử dụng các biện pháp phòng ngừa cho bản thân khi đến sân bay và trên máy bay như thường xuyên rửa tay, sử dụng khẩu trang, găng tay đúng cách theo chỉ dẫn của Bộ Y tế. Hành khách có thể tự làm thủ tục để không phải lên sân bay từ sớm thông qua các dịch vụ như làm thủ tục qua website www.vietnamairlines.com, ứng dụng di động VNA, kiosk đặt tại sân bay; làm thủ tục qua tổng đài 1900 6265 hoặc làm thủ tục trong trung tâm thành phố Hà Nội, Đà Nẵng.

   

  Liên hệ mua vé  PHÒNG VÉ HY VỌNG

  112A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Hotline: 091 945 9393

  Skype: hyvong112.

  www.espc.vn | www.ubuk.com

  #esperantotur #phongvehyvong

  #ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch