CẬP NHẬT QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM NHẰM NGĂN CHẶN DỊCH BỆNH COVID 19

CẬP NHẬT QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM NHẰM NGĂN CHẶN DỊCH BỆNH COVID 19

Banner trang trong
 • THÁNG 03

  10

  Thứ 3

  Tại nhiều nước trên thế giới, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường. Tính đến 12h00 ngày 10/03/2020, trên thế giới đã có 114 quốc gia và lãnh thổ,114.435 người bị nhiễm Covid, trong đó Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý và Iran là những nước có số người bị nhiễm nhiều nhất và tốc độ lây lan nhanh nhất.

   

  Nguồn: tuổi trẻ online

   

  Nguồn ảnh: tuổi trẻ online

   

  Trước tình hình dịch bệnh ngày càng gia tăng, chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn ngừa và phòng chống dịch bệnh lây lan.

  Từ đầu tháng 2/2020, chính phủ Việt Nam đã  từ chối không cho nhập cảnh  Việt Nam các hành khách có lịch sử du lịch đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày trở lại ngoại trừ công dân Việt Nam. Đối với các hành khách có lịch sử du lịch đến Trung Quốc trong vòng 30 ngày trở lại: Kiểm tra với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trước khi đưa ra quyết định chấp nhận hoặc từ chối. Hành khách mang hộ chiếu Trung Quốc: Kiểm tra với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trước khi đưa ra quyết định chấp nhận hoặc từ chối.

  Từ ngày 25/02/02020, Thủ tướng đã ra chỉ thị tạm dừng nhập cảnh với người đi qua, đến từ vùng dịch của Hàn Quốc và một số quốc gia để phòng, chống dịch Covid-19.

  Từ 21h00 ngày 26/02/2020 tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài đến từ vùng có dịch (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk của Hàn Quốc). Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam nếu đi qua vùng có dịch (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk của Hàn Quốc) trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm dự kiến nhập cảnh Việt Nam thì cũng thuộc diện tạm thời chưa cho nhập cảnh. Đối với các đối tượng nhập cảnh vì mục đích công vụ trong trường hợp đặc biệt phải khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

  Cũng bắt đầu từ 21 giờ 00 phút ngày 26/02/2020, hành khách mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày.

  Tiếp theo người nước ngoài đến từ/quá cảnh Italia, Iran  phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tính từ thời điểm nhập cảnh Việt Nam (Theo công văn số 798/SNV-LS-XNC ngày 29/2/2020 )

  Chính phủ Việt Nam tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc từ 00h00 ngày 29/02/2020. Đến ngày 3/3, Chính phủ Việt Nam cũng đã quyết định tạm dừng chế độ đơn phương miễn thị thực đối với công dân Italy để phòng chống sự lây lan dịch bệnh. 

  Ngày 6/3, Thủ tướng đồng ý tạm dừng chính sách miễn thị thực với người gốc Việt và thân nhân của họ đang cư trú ở Hàn Quốc và Italy. 

  Ngày 11/03, Chính phủ  Việt Nam ra Nghị quyết số 20 NQ/CP  về việc tạm dừng đơn phương miễn thị thực  với 08 nước  Châu Âu: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển . Thời gian áp dụng từ 00h00 ngày 12/03/2020.

   

   

   

  Cùng đó Chính phủ cũng tạm dừng chế độ Giấy miễn thị thực cho người gốc Việt và thân nhân của họ ở những nước mà Chính phủ đã tạm dừng miễn thị thực đơn phương và ở những nước được tuyên bố và coi là vùng dịch.

   

   

   

   

  Khu vực kiểm soát y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất.
  Nguồn: nguoilaodong.com

   

  Về biện pháp Ý tế , Chính phủ Việt Nam quy định  từ 6 giờ sáng 07/03, mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam  (bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài) phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi thực hiện chuyến bay đi đến Việt Nam.  Hành khách có thể truy cập tại trang thông tin điện tử https://tokhaiyte.vn/ hoặc https://suckhoetoandan.vn/. Hành khách cũng có thể khai báo trên ứng dụng thiết bị di động nCov (mobile app nCoV trên hệ điều hành Android) khi nhập cảnh vào Việt Nam. Đối với trường hợp nào khai báo y tế gian dối, nhất là các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, gây hậu quả nghiêm trọng, sẽ bị khởi tố theo Luật Truyền nhiễm nhóm A và những qui định của Việt Nam. Từ sáng 10/3, Việt Nam cũng sẽ thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân trên toàn quốc.

  Khử khuẩn trên các chuyến bay có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 
  Ảnh: Internet

   

  Ngành Hàng không cũng có nhiều biện pháp để phòng chống lây lan dịch bệnh. Từ 05giờ00 giờ quốc tế ngày 01/3/2020 các hãng hàng không có các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại tại cảng hàng không Vân Đồn thay cho Nội Bài hoặc Cần Thơ thay cho Tân Sơn Nhất và đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không. Các hãng hàng không tiến hành khử khuẩn máy bay khi bay từ vùng dịch bệnh về. 

  Ứng phó diễn biến dịch Covid-19, nhiều Hãng Hàng không đã điều chỉnh kế hoạch khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

  Esperantotur sẽ liên tục cập nhật tin tức liên quan đến Covid – 19  tới các bạn. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 để mang lại bình yên trên thế giới này.

   

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch