BRUSSELS, BỈ - ĐIỂM ĐẾN MỚI CỦA CATHAY PACIFIC

BRUSSELS, BỈ - ĐIỂM ĐẾN MỚI CỦA CATHAY PACIFIC

Banner trang trong
 • THÁNG 12

  01

  Thứ 6

  Châu Âu vốn đã là một trong những thị trường được Cathay Pacific khai thác từ mấy chục năm qua sẽ lại có thêm ba thành phố du lịch nổi tiếng khác được hãng máy bay này đưa du khách đến thăm. Đó là Brussels, Copenhagen và Dublin. Trước hết, hãy cũng Hy Vọng khám phá Brussels, thủ đô của nước Bỉ.

  Là một trong những thành phố có lịch sử phát triển lâu đời tại châu Âu, những công trình kiến trúc ở Brussels đều rất cổ kính và bề thế. Đến đây, du khách không thể bỏ qua Grand Palace – Quảng trường Lớn, biểu tượng của Brussels và là di sản của thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1998.

  Từ Quảng trưởng này, qua vài lối đi nhỏ, du khách sẽ thấy tượng Mannekin Pis – Chú bé đứng tè cực kỳ dễ thương, một biểu tượng nổi tiếng của Brussels và Bỉ.

  Điểm đến tiếp theo khá quan trọng của Brussels là Palais de Justice, một công trình kiến trúc xưa luôn khiến người ta phải choáng ngợp bởi vẻ uy nghi của nó. Là tòa án tối cao của Brussels, Palais de Justice được xây dựng trong 20 năm, ở vị trí cực thuận lợi, có thể ngắm toàn cảnh thành phố, với mái vòm bằng vàng và những cây cột to lớn.

  Một trong những điểm nhấn khác làm nên dáng vẻ tuyệt vời cho Brussels là Atonium – một tác phẩm kiến trúc đỉnh cao của thành phố được ví như Eiffel của Bỉ.

  Cách không xa Atonium là Mini-Europe hay tạm gọi là Châu Âu thu nhỏ, nơi đây tập hợp các biểu tượng của nhiều quốc gia trên thế giới với phiên bản có kích thước nhỏ hơn khoảng 25 so với thực tế. Ngoài các điểm tham quan nổi tiếng trên, du khách có thể đến thăm các điểm nổi bật khác của Brussels như nhà hát opera La Monnaie, các tòa nhà có kiến trúc tuyệt vời như Art Nouveau, tòa nhà Bourse và một số trụ sở của các tổ chức quốc tế.


  Không chỉ có các tòa nhà có kiến trúc khiến người ta phải choáng ngợp, mà hàng loạt không gian xanh từ những công viên rộng lớn cũng góp phần làm nên vẻ đẹp khó cưỡng của Brussels.

  Các công viên ở đây có thể kể đến như Công viên Brussels, Parc du Cinquantenaire, Công viên Leopold, Botanic Gardens – vườn bách thảo tập trung gần 20.000 loại thực vật hay Sở thú Brussels với đa dạng các loài động vật từ khắp các châu như Châu Á, Châu Âu, Châu Phi,…tạo sự gần gũi giữa thiên nhiên và con người nơi mảnh đất Brussels.

  Brussels sẽ là điểm đến mới của Cathay Pacific kể từ ngày 25/3/2018 với tần suất bước đầu là 4 chuyến mỗi tuần, khai thác bằng máy bay hiện đại A350-900. Từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, hành khách có thể cất cánh trên chuyến bay sớm nhất của Cathay Pacific để bay đến sân bay quốc tế Hồng Kông rồi nối chuyến thật dễ dàng bay tiếp đến Brussels. Chuyến bay CX339 cất cánh đi Brussels lúc 12h35 các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7 và Chủ nhật, đến nơi lúc 6h55 cùng ngày.

   

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch