6 MẸO SĂN PHÒNG GIÁ RẺ KHI ĐI DU LỊCH

6 MẸO SĂN PHÒNG GIÁ RẺ KHI ĐI DU LỊCH

Banner trang trong
 • THÁNG 04

  13

  Thứ 7

  Để giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê phòng, khách sạn, lựa chọn phòng phù hợp với ngân sách, dưới đây là 6 mẹo săn phòng nghỉ giá rẻ mà bạn cần note lại ngay nhé. 

   

  1. Tránh thời gian cao điểm 
   

  Mùa du lịch cao điểm luôn là thời gian mà mọi chi phí từ ăn ở, cho đến vé máy bay đều tăng đến mức chóng mặt bởi lượng du khách đến các điểm du lịch quá đông. Vì vậy, để thuê được phòng với mức giá rẻ thì điều quan trọng nhất bạn cần nhớ chính là tránh các thời gian cao điểm của mùa du lịch như mùa xuân, hè hoặc vào cuối tuần. 
   

   

  Bạn có thể lựa chọn du lịch địa điểm nào đó vào mùa mà mọi người ghé thăm ít hơn để có thể book được phòng giá rẻ nhé. 

   

  2. Tìm kiếm mã, vé giảm giá cuối ngày 
   

  Thông thường, các khách sạn, nơi nghỉ dưỡng sẽ giữ phòng cho khách thuê vào đầu ngày, đến cuối ngày khi lượng khách không được như dự tính, họ sẽ giảm giá phòng để hút khách và ngoài ra, họ cũng muốn phòng luôn có khách thuê chứ không muốn để trống phòng lãng phí. 
   

  Vì vậy, đôi khi đặt phòng muộn cũng là cách giúp bạn săn được phòng nghỉ giá tốt, tuy nhiên không phải lúc nào mẹo này cũng phát huy tác dụng đâu nhé. 
   

  3. Lưu trú nhiều ngày ở một nơi 
   

  Nhiều chủ khách sạn và homestay, resort cho thuê phòng sẽ giảm giá hoặc cho thuê phòng với giá chiết khấu nếu bạn ở lại nhiều đêm liên tiếp, bạn càng ở lại lâu, mức giảm càng lớn. Nếu có ý định ở lại một nơi nhiều đêm, hãy trao đổi giá cả với chủ nơi bạn ở để được thuê phòng với giá tốt. 

   

   

  4. Ở xa trung tâm chưa chắc đã là tốt 
   

  Không ít người đi du lịch thường lựa chọn phương án thuê phòng tại khu vực cách xa nội thành hay các điểm du lịch trong trung tâm để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, hãy thử nghĩ xem, giá phòng rẻ hơn một chút nhưng chi phí đi lại, di chuyển, hay ăn uống bị “đội lên” gấp nhiều lần thì việc bạn chọn phòng ở xa để tiết kiệm cũng chắc có ích lợi gì. 
   

  Hãy cân nhắc lại lịch trình và tìm hiểu trước về phí đi lại, ăn ở để có lựa chọn đặt phòng phù hợp.
   

  5. Mua combo, deal giá tốt 
   

  Hiện nay, ngoài việc đặt phòng trực tiếp với khách sạn, các công ty du lịch, lữ hành hay các trang web mua sắm đã mang đến cho bạn sự lựa chọn nhanh chóng và tiết kiệm hơn nhiều bằng những combo và deal giá rẻ. Các Combo thường bao gồm vé máy bay và phòng nghỉ, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà lựa chọn lại nhanh chóng. 
   

  6. Sử dụng thẻ thành viên 
   

  Có nhiều khách sạn sẽ giảm giá cho những khách hàng đã có thẻ thành viên hoặc làm việc trong các công ty ô tô, bảo hiểm từng là đối tác của khách sạn. Trước khi thuê phòng, hãy trao đổi trước với họ về chính sách chiết khấu. 

   

   

  Ở một số nơi, nếu bạn làm việc trong quân đội thì nhiều khách sạn cũng có ưu đãi nhất định nên hãy hỏi kỹ trước khi đặt phòng để thuê được phòng giá rẻ nhất nhé. 
   

  Trên đây là 6 mẹo đơn giản nhất để giúp bạn có những kinh nghiệm nhất định khi đặt phòng khách sạn, homestay hay resort, mong rằng sẽ có ích trong chuyến đi tới của bạn. 

   

  *nguồn: Báo Du lịch 

   

  PHÒNG VÉ HY VỌNG

  Hotline: 091 945 9393 

  Skype: hyvong112 

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch