VỀ MIỀN ĐẤT TỔ HÙNG VƯƠNG

750.000 Vnđ

VỀ MIỀN ĐẤT TỔ HÙNG VƯƠNG

Giá tour: 750.000 VND/khách

HÀ NỘI – KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN HÙNG – BẢO TÀNG HÙNG VƯƠNG

 LÀNG CỔ HÙNG LÔ- MIẾU LÃI LÈN – HÀ NỘI

(Thời gian: 01 ngày- Phương tiện: Ô tô)

06h00’:  Xe và HDV đón đoàn tại Hà Nội khởi hành tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

            Đền Hùng được xây dựng trên núi Hùng, thuộc đất Phong Châu, vốn là đất đế đô của Nhà nước Văn Lang. Trong tâm thức dân tộc, vùng đất này được coi là vùng đất Tổ, là cái nôi và cội nguồn của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Trong khu vực núi Hùng có 4 ngôi đền, 1 ngôi chùa, 1 lăng và một số hạng mục kiến trúc khác, được xây dựng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nơi khí thiêng của non sông hội tụ.

Cổng tam quan Đền Hạ

            Đoàn dâng hương tại đền thờ các vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh. Về Đền Hùng- di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt, với quần thể kiến trúc và tín ngưỡng độc đáo, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức Tổ tiên. Đây là nơi hội tụ và biểu hiện cao nhất của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được Unesco công nhận.

Đền Giếng

Du khách được thực hành nghi lễ tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – nghi lễ thờ cúng Tổ tiên – truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Tìm hiểu về nơi phát tích, sự xuất hiện của người Việt Cổ, quá trình dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng, tìm hiểu về Nhà nước Văn Lang với kinh đô Phong Châu – nhà nước và kinh đô đầu tiên của nước Việt Nam.

10h30’: Tham quan Bảo tàng Hùng Vương. Tìm hiểu không gian trưng bày về thiên nhiên, con người, lịch sử, văn hóa tỉnh Phú Thọ qua các thời kì từ tiền sơ sử đến hiện đại. Đặc biệt Bảo tàng Hùng Vương đang lưu giữ nguyên vẹn hai mộ táng được xác định đã gần 4.000 tuổi.

Hình ảnh đoàn FAM TRIP thăm bảo tàng Hùng Vương năm 2017

11h00’: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng địa phươngvà thưởng thức đặc sản cá lăng tiến Vua Hùngvùng đất Ngã ba Bạch Hạc thuộc thành phố Việt Trì.

            13h00’: Khởi hành đi tham quan đình cổ Hùng Lô – quần thể di tích có giá trị văn hóa, lịch sửtiêu biểu trên vùng đất Tổ có niên đại trên 300 năm tuổi nằm bên bờ sông Lô.Những năm gần đây, nơi này đã trở thành điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch tâm linh Phú Thọ.Trải qua bao biến thiên, thăng trầm lịch sử, nơi đây vẫn bảo tồn được gần như nguyên vẹn kiến trúc ngôi đình cổ, di tích lịch sử cấp quốc gia đã được công nhận từ năm 1990. Tương truyền, đây vốn là nơi Vua Hùng cùng công chúa và các quần thần dừng chân nghỉ ngơi trong một chuyến du ngoạn. Vua thấy nơi này trù phú, cây cối tốt tươi, lại có khí thiêng từ lòng đất bốc lên nên cho đây là chốn địa linh. Sau này, dân làng đã dựng miếu thờ Vua Hùng để đời đời nhớ ơn Vương tổ.

Đình Hùng Lô, nơi du khách sẽ được thưởng thức những tiết mục Hát Xoan

            Đến thăm đình Hùng Lô, du khách không chỉ được nghe những điển tích lịch sử để thêm hiểu, tự hào về truyền thống, nguồn cội mà du khách còn được chiêm ngưỡng những giá trị nghệ thuật điêu khắc đỉnh cao đặc trưng của thời Hậu Lê trên gỗ, gốm, chủ yếu tập trung tại tòa Đại đình. Nơi đây cũng còn lưu giữ được tương đối các đồ thờ tự như đỉnh, đèn, lưu hương, hạc...bằng gốm, đồng chạm khắc tinh xảo; tiêu biểu nhất là năm cỗ kiệu sơn son thếp vàng và hệ thống 43 câu đối.

Bộ kiệu cổ

           

Ban Thờ hậu cung

14h30’: Đoàn tham quan làng cổ Hùng Lô với: góc chợ quê, nhà cổ, trải nghiệm gói bánh chưng, giã bánh giày truyền thống, tham quan cơ sở sản xuất mì gạo (bún khô), những sản vật địa phương dân dã, mộc mạc, giản dị nhưng lại chứa đựng những giá trị to lớn về tình yêu quê hương, đất nước của người dân làng Hùng Lô.

Ngôi Nhà cổ ở Hùng Lô, nơi lưu giữ văn hóa làng Bắc Bộ

15h00’: Khởi hành đi tham quan miếu Lãi Lèn tại làng Phù Đức thuộc xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, nơi đây tương truyền là đất phát tích của hát Xoan Phú Thọ; tham quan nhà trưng bày hát Xoan tại miếu Lãi Lèn.

Hát Xoan còn được gọi là Khúc môn đình (hát cửa đình), là lối hát thờ thần, tương truyền có từ thời các vua Hùng.

Tìm hiểu về “Hát Xoan Phú Thọ”- di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại: Hát Xoan còn được gọi là Khúc môn đình (hát cửa đình), là lối hát thờ thần, tương truyền có từ thời các vua Hùng. Thuở xa xưa, người Văn Lang tổ chức các hội hát Xoan vào mùa xuân để đón chào năm mới. Có 3 hình thức hát xoan: hát thờ cúng các vua Hùng và Thành Hoàng làng; hát các quả cách cầu mùa tốt tươi, cầu sức khỏe; và hát hội là hình thức để nam nữ giao duyên. Theo sử sách ghi lại thì hát Xoan đã tồn tại hơn 2.000 năm, là di sản văn hóa dân gian hết sức quý báu của dân tộc.

Miếu Lãi Lèn được phục dựng 03 - 2017 và trở thành nơi biểu diễn Hát Xoan phục vụ khách du lịch

16h00’: Xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu. Hẹn gặp lại trong nhiều hoạt động khám phá, trải nghiệm tại vùng đất Trung du Phú Thọ./.

GIÁ TOUR BAO GỒM:

- Xe ô tô máy lạnh, đời mới đưa đón theo chương trình

- 01 bữa ăn theo chương trình: Thực đơn đặc sản cá Lăng – 135.000 VNĐ/ suất

- Vé thắng cảnh các điểm theo chương trình 1 lần

- Thưởng thức hát Xoan

- Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình suốt tuyến

- Bảo hiểm du lịch

 

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

- Thuế VAT

- Các chi phí cá nhân

- Các chi phí khách không có trong phần bao gồm

 

LƯU Ý:

- Trẻ em 10 tuổi trở lên tính giá như người lớn

- Trẻ em từ 5 – 9 tuổi tính bằng 75% giá tour người lớn

- Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí, ăn cùng bố mẹ

- Các chương trình có thể thay đổi theo yêu cầu của từng đoàn cụ thể

Tour đặc biệt

Thong ke