Đi biển có lợi cho sức khỏe. Tại sao nhỉ?

Banner trang trong
 • THÁNG 06

  08

  Thứ 6

  Cát, không khí, nước biển và cả tiếng vỗ của sóng biển mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn bạn tưởng đấy!

  Nghiên cứu năm 2012 của Đại học Exeter chỉ ra rằng: Những người sống gần biển có sức khỏe tốt hơn những vùng khác. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: biển là địa điểm lý tưởng để thư giãn và nạp năng lượng.

  "Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, môi trường tự nhiên mang lại nhiều lợi ích phục hồi sức khỏe hơn là các phòng gym" - L. Aaron Hipp, Ph.D., Chuyên gia về Môi trường sức khỏe và Giáo sư tại Trường đại học Bang NC.

  Khi bạn vừa đến biển, mùi của nước biển sẽ mang lại lợi ích ngay tức thì. Khí biển chứa nhiều ion âm làm dịu và cân bằng serotonin tạo nên một liều thuốc chống trầm cảm tự nhiên và làm giảm bớt những triệu chứng của các bệnh theo mùa.

  Đi bộ trên cát cũng mang lại những lợi ích không ngờ. Bàn chân có một mạng lưới dây thần kinh nhạy cảm có thể hấp thụ các ion tự do từ bề mặt trái đất. Việc đi bộ trên cát là một hình thức tuyệt vời để mát xa cho bàn chân. Ngoài ra đi chân trần trên cát còn kích thích các cơ bàn chân phát triển, điều mà chúng ta khó có thể nhận được khi đi giầy.

  Ở dưới ánh nắng quá lâu sẽ không tốt, tuy nhiên với thời gian vừa đủ, ánh nắng mặt trời sẽ giúp cơ thể sản sinh ra nhiều Vitamin D

  Khi chúng ta thư giãn trên bãi biển, sự lặp đi lặp tại của tiếng sóng biển tạo ra một âm thanh khiến tâm trí chúng ta dịu lại.

  Xanh là màu của sự thư giãn. Nước biển với tông màu xanh mát mắt cũng tạo sự thanh thản và thư giãn trong tâm trí chúng ta. Chúng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.

  Khi chúng ta ngâm mình trong nước, các khoáng chất như Magiê, Kali và I-ốt sẽ giúp làm giảm các bệnh nhiễm khuẩn, chữa lành và thanh lọc cơ thể.

  Bơi lội là hoạt động thể thao có tác động tích cực làm giảm chứng hay lo lắng và bệnh trầm cảm. Báo cáo chỉ ra răng: 2.5 tiếng bơi mỗi tuần sẽ làm giảm các bệnh mãn tính.

  Bởi vậy, hãy lên kế hoạch cho một chuyến nghỉ mát tại biển và thư giãn trên bãi biển ngay thôi nào!!

  Địa chỉ: 112A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Hotline: 091 945 9393
  Skype: hyvong112

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch