10 nguyên tắc du lịch một mình bạn nhất định phải biết

Banner trang trong
 • THÁNG 08

  07

  Thứ 2

  Du lịch một mình hiện đang là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Vậy, du lịch một mình cần phải chuẩn bị những gì và có những kỹ năng gì?

  Đâu phải cứ “một mình” là “cô đơn”

  Đâu phải cứ đi một mình là cô đơn

  Nhiều người quan niệm rằng, du lịch một mình không có gì thú vị và những người đi du lịch một mình là những người có vấn đề về đời sống riêng tư. Thực tế, du lịch một mình là bạn có thể làm quen với cả thế giới chứ không phải chỉ “gói gọn” trong đám bạn hằng ngày. Do đó, du lịch một mình luôn là những trải nghiệm thú vị.

  Tự đảm bảo an toàn cho bản thân

  An toàn luôn là yếu tố hàng đầu mà bất cứ ai cũng phải chuẩn bị thật kỹ càng. Và có một số trường hợp có thể xảy ra:

  +       Nếu mất hết tiền mặt bạn sẽ phải làm gì?

  +       Nếu ngủ quên và trễ tàu, bạn sẽ phải làm gì giữa chốn xa lạ?

  Bạn sẽ phải tự tìm câu trả lời cho bản thân và lên kế hoạch một cách kỹ càng. Bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm từ các bậc “tiền bối” để biết thêm mẹo và tình huống xử lý mỗi khi có chuyện không hay xảy ra. Hãy chắc chắn rằng, dù có chuyện gì, bạn vẫn sẽ trở về nhà an toàn!

  Hãy kết thân và hỏi han những người dân địa phương, nhưng đừng quá cả tin

  Hãy tìm kiếm mọi thứ có liên quan đến nơi bạn đến một cách kỹ lưỡng. Những gì không hiểu hay tò mò, bạn có thể hỏi người dân địa phương, nhưng tuyệt đối không nên quá cả tin vì không phải người dân địa phương nào cũng hiểu rõ về địa phương mình. Bạn nên tìm hiểu thông tin chéo qua nhiều người để nắm rõ hơn nhé!

  Cởi mở với mọi người nhưng thận trọng về thông tin cá nhân của mình

  Điểm thú vị khi đi du lịch một mình chính là bạn có thể mở rộng khả năng giao tiếp và kết nối với mọi người. Mặt khác, bạn nên cẩn trọng về thông tin cá nhân của mình, nên biết nói dối một chút. Bạn có thể bịa về thông tin cá nhân của mình, điều này không chỉ khiến bạn thử nghiệm một tính cách mới cua bản thân mà còn giúp bạn có cuộc sống dễ dàng hơn.

  Chẳng hạn “làm ơn cho tôi hỏi đường đến bảo tàng, tôi cần gặp một người bạn ở đó.”

  Thận trọng về thời gian

  Linh động về thời gian

  Bạn nên lập trước một thời gian biểu rõ ràng để có thể dự phòng những trường hợp không hay xảy ra như: trễ tàu, đến nơi trong tình trạng quá khuya, phải ở lại nơi du lịch thêm một ngày,… bạn luôn cần tự hỏi những tình huống không hay xảy ra. Đặc biệt, bạn nên mang sẵn theo giấy tờ tùy thân.

  Cẩn trọng trong chi tiêu, tránh mất thêm phụ phí

  Bạn nên xác định rõ mình sẽ mất bao nhiêu, dự trù trong khoảng nào để có thể chuẩn bị trước. Đặc biệt, bạn cũng nên đăng ký trọn gói và xác định rõ các khoản cần phải trả trong chuyến du lịch tour. Nếu là người linh động và sẵn sàng cho mọi khoảng thời gian, bạn có thể tiết kiệm được một khoản bằng việc đăng ký vào giờ chót cho mỗi tour du lịch vì như thế người điều hành chó thể giảm giá phụ phí thêm cho bạn.

  Hãy là người tự tin

  Thứ bạn cần trong mọi hành trang đó là sự tự tin. Không cần phải xấu hổ, rụt rè, sự tự tin sẽ khiến bạn hấp dẫn hơn và còn giúp bạn kết thêm được nhiều người bạn mới.

  Luôn kết nối với người thân

  Luôn kết nối với người thân

  Bạn nên sử dụng phương tiên kết nối với người thân một cách thường xuyên như: điện thoại và mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ quan niệm sai lầm rằng, đi chơi là tách biệt với người thân để tìm kiếm sự thoải mái, như thế thật sự rất nguy hiểm. Chẳng hạn, khi quá lâu bạn không về hay có tình huống nào xảy ra trong chuyến đi người thân của bạn là những người nên biết được tình trạng của bạn trong chuyến đi như thế nào.

  Cảnh giác

  Hãy luôn cảnh giác với người lạ, không phải ai cũng tốt và không phải ai cũng hoàn toàn xấu. Chính vì thế, bạn nên cởi mở trò chuyện với mọi người, nhưng cũng nên nhớ một người bạn vui tính cũng có thể là một tên trộm, hãy cảnh giác với đồ dùng cá nhân của chính mình.

  Cảm nhận chuyến đi theo cách riêng của mình

  Bạn sẽ không phải chịu sự khen chê của bạn đồng hành, hãy thoải mái cảm nhận chuyến đi của mình theo cách riêng biệt nhất.

  Mọi thông tin chi tiết về những chuyến du lịch và những hành trình vi vu của bản thân, bạn có thể tham khảo tại Phòng vé Hy Vọng hay espc.com.vn.

  Bạn cũng có thể đặt tour du lịch tại espc.com.vn bằng cách liên hệ:

  Điện thoại: (04) 3824 08 09

  Hotline: 091 945 9393

  Địa chỉ: 112 Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  Xem thêm:

  Tour du lịch tâm linh côn đảo

  Toàn cảnh sydney với 16 điểm du lịch hot nhất hè này

  Du lịch hà lan, ngắm lễ hội hoa tulip 2017

  ĐTN

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch