VỀ VỚI QUẢNG TRỊ TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

VỀ VỚI QUẢNG TRỊ TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Banner trang trong
 • THÁNG 07

  10

  Thứ 4

  "Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ 

  Đáy sông còn đó bạn tôi nằm. 

  Có tuổi hai mươi thành sóng nước 

  Vỗ yên bờ, mãi mãi ngàn năm."

  (Thơ: Lê Ánh Dương)

   

  Thành cổ Quảng Trị là không gian thiêng liêng, là miền ký ức hào hùng và bi tráng của một thời hoa lửa trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

   

  Cuộc chiến cam go tại Thành cổ  Quảng Trị vào mùa hè đỏ lửa năm 1972 trong suốt 81 ngày đêm, với hàng trăm nghìn tấn đạn bom trút xuống, đã gần như san phẳng toà thành cổ cùng cả thị xã Quảng Trị. Để bảo vệ Thành cổ, hàng vạn Anh hùng, Liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống, đem theo tuổi thanh xuân, đem theo bao ước nguyện hóa thân vào lòng đất. Xương máu của các anh đã hóa thân trong từng tấc đất, ngủ sâu trong lòng đất mẹ Quảng Trị. Dòng sông Thạch Hãn, Thành cổ Quảng Trị trở thành địa chỉ tâm linh để người dân cả nước đến ngưỡng vọng, tri ân.

   

  Thành Cổ Quảng Trị được biết đến không chỉ là công trình thành lũy quân sự dưới thời Nguyễn (1802 - 1945), một công trình kiến trúc, văn hóa của đất nước mà còn là một Di tích cấp Quốc gia đặc biệt

   

  Đến hẹn lại lên, ngày 07/07/2019 Công ty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Hy Vọng tổ chức viếng thăm Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Đường 9 bày tỏ tấm lòng tri ân tưởng nhớ công ơn những anh hùng liệt sỹ. Ngày tháng Bảy, Quảng Trị nắng chói chang, gió lòng lộng, cùng với tất cả sự biết ơn, sự kính trọng các anh linh anh hùng liệt sỹ, đoàn đã có chuyến đi đầy ý nghĩa và cảm xúc.

   

  Rưng rưng nước mắt trước bạt ngàn những ngôi mộ trắng tại Nghĩa trang đường 09

   

  Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ

   

  Hình ảnh đoàn dâng lễ cầu siêu ở Nghĩa trang đường 09

   

  Lần lượt từ Nghĩa trang đường Chín tới thành cổ Quảng Trị, chúng tôi đã dâng lễ cầu siêu cho các anh với một niềm biết ơn vô hạn và ước mong đất nước được hòa bình ấm no. 

   

  Hình ảnh đoàn tại Thành cổ Quảng Trị

   

  Dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

   

  Đài tưởng niệm được mô hình hoá thành nấm mộ chung của các anh hùng liệt sỹ : dưới chân nấm mồ được đắp theo hình bát giác tượng trưng cho bát quái, bốn lối bậc cấp đi lên tượng trưng cho tứ tượng, tầng dâng hương là tầng lưỡng nghi. Bên trên là mái đình Việt cách điệu, trên mái đình là bình thái cực.

   

  Đèn Thiên mệnh có chiều cao 8,1m tượng trưng cho 81 ngày đêm chuyển tải linh hồn các chiến sỹ giải phóng quân từ cỏi âm về cỏi vĩnh hằng. Trên đỉnh của cây thiên mệnh có ngọn lửa mang ý nghĩa là ánh hào quang của cuộc chiến 81 ngày đêm quyết tử cho tổ quốc quyết sinh trên chiến trường Quảng Trị. Giữa cây thiên mệnh là ba áng mây tượng trưng cho tam tài: Thiên – Địa – Nhân với ý nghĩa là cầu nối giữa trời, đất và con người.

   

  Xin chân thành cám ơn Thầy Thích Minh Thông và Thích Tâm Hiệp đã hỗ trợ đoàn làm lễ cầu siêu bài bản, đầy đủ theo đúng truyền thống Việt Nam.

   

  Xin cám ơn anh chị em đồng nghiệp, bạn bè, đối tác đã cùng tham gia đoàn tri ân.

   

  Xin cám ơn anh chị em, bạn bè gần xa đã phát tâm dâng lễ cầu siêu cho các anh hùng, liệt sỹ.

   

  Hẹn Quảng Trị tháng 7 năm tới!

   

  Thành cổ Quảng Trị trở thành địa chỉ tâm linh để người dân cả nước đến ngưỡng vọng, tri ân

   

  Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ!

   

  Những hình ảnh của đoàn trong chuyến đi tại Clip đính kèm

   

  PHÒNG VÉ HY VỌNG

  Hotline: 091 945 9393 

  Skype: hyvong112 

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch