Quyến rũ hay kì lạ?

Banner trang trong
 • THÁNG 01

  12

  Thứ 6

  Tùy thuộc vào Quốc Gia mà họ có thang điểm đánh giá cái đẹp khác nhau. Dưới đây Hy Vọng xin tổng hợp 1 vài tiêu chuẩn "đẹp" ở một số nước.

   

  Răng khểnh

  Japan

  © tomomiitano   © Agustin Rafael Reyes/flickr  

  Ở những nước Châu Âu/ Mỹ, một hàm răng trắng đều sẽ mang đến nụ cười đẹp nhất, không ai nghĩ răng ở một số nước Châu Á và tất nhiên ở nước ta nữa, thì lại ngược lại. Một người được cho là duyên và xinh hơn khi có răng khểnh. Thậm chí các bác sĩ nha khoa khoa ở Nhật còn làm răng khểnh đó!

   

  Sẹo lồi

  Western Africa, New Guinea

  © Kathy Gerber (kathleen.gerber)   © EAST NEWS   © Bernard Foubert/Photononstop  

  Cộng đồng New Guinea và nhiều quốc gia khác ở Châu Phi vẫn duy trì xu hướng làm đẹp của họ: đó là vẽ sẽ lên mặt và người. Đi kèm với sẹo lồi "nghệ thuật" là những hình xăm. Có vẻ xu hướng này chưa bao giờ lỗi thời đối với những Quốc gia Châu Phi.

   

  Mặt trái xoan

  South Korea

  © AFP/EAST NEWS  

  Ở Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mĩ không chỉ phổ biến mà còn là điều hết sức bình thường như cân đường hộp sữa. Ở các thành phố lớn ở Hàn, bạn sẽ thấy họ quảng cáo phẫu thuật thẩm mĩ rất rầm rộ. 

  Trên đây là khuôn mặt trái xoan, được quy chuẩn là khuôn mặt chuẩn đẹp. Để có được khuôn mặc này, rất nhiều phụ nữ Hàn phẫu thuật thẩm mỹ, gọt hàm, độn cằm...

   

  Làm đẹp bằng băng dán phẫu thuật

  Iran

  © Transterra Media / Polaris/East News   © SIPA/EAST NEWS  

  Iran là đất nước nổi tiếng với việc phẫu thuật mũi. Mặc dù chi phí rất đăt, nhưng tất cả mọi người từ nữ tới nam đều sẵn sàng bỏ tiền để sửa mũi sao cho ... thẳng. Đây là biểu tượng của cái đẹp cũng là biểu tượng của cộng đồng bên này.

  Tuy nhiên có điều thú vị hơn là: dù không hề phẫu thuật nâng mũi, bạn vẫn có thể nhìn thấy một số người dán băng phẫu thuật trên mũi mình. Có thể họ muốn người khác nghĩ rằng họ cũng sửa mũi chăng?

  Da trắng

  China, Thailand

  © Xuan Zheng/freestockphotos   © Xuan Zheng   © EAST NEWS  

  Ở Châu Âu/ Mỹ, họ quan niệm da trắng là nhợt nhạt, thiếu sức sống. Với người Âu/Mỹ, da phải nâu bánh mật mới là đẹp. Họ còn đi tắm nắng cả tự nhiên và nhân tạo để có làn da đó. Tuy nhiên, ở nhiều nước Châu Á, đây lại được coi là nét đẹp. Nhất dáng nhì da mà! Dịch vụ thẩm mỹ tắm trắng được quảng cáo rất rầm rộ và thu hút rất đông đảo các chị em phụ nữ.

  Trán cao

  The Fula people

  © East News   © Rogier van der Weyden  

  Cộng đồng người Fula ở Châu Phi quy chuẩn trán cao thể hiện nét đẹp của người phụ nữ. Phụ nữ Fula còn cạo bớt tóc đi để có được cái trán đẹp như vậy.

  Ở một số nước Châu Âu thời Trung Cổ, phụ nữ còn từng cạo gần như nửa đầu để có được cái trán cao theo quy chuẩn đẹp ấy.

   

  Cổ dài

  Burma

  © SergeBertasiusPhotography/depositphotos  

  Myanmar còn được gọi với cái tên ngộ nghĩnh là "Đất nước của những người phụ nữ hươu cao cổ". Tên này được đặt dựa theo người Kayan. Phụ nữ Kayan nong cổ họ bằng những chiếc vòng. Họ tin rằng, cổ càng dài thì họ càng đẹp.

  Theo như truyền thuyết, những chiếc vòng này bảo vệ phụ nữ Kayan khỏi những con hổ, mặc dù thực tế đây chỉ là một phương thức làm đẹp mà thôi.

   

  Nong môi và da đỏ

  The Mursi people

  © Rod Waddington   © MauritsV  

  Người Himba và người Suri

  © Wikimedia Commons   © JOHANES TINGA  

  Tại bộ tộc Mursi của Ethiopia, những cô gái nong môi dưới của họ bằng những chiếu đĩa đặng biệt. Chiếc đĩa càng to thì vị trí trong xã hội của người phụ nữ càng cao. Vị thế càng cao, thì lễ vật nhà gái nhận được khi kết hôn sẽ càng lớn. 

  Tương tự bộ tộc Suri cũng vậy. Họ là một bộ tộc châu Phi nhỏ sống ở một khu vực ở phía tây nam Ethiopia dọc theo biên giới Sudan. Họ là một trong nhiều bộ lạc trong Thung lũng Omo màu mỡ, ước tính khoảng 20.000 người.

  Himba là những người du mục du mục sống ở vùng Kaokoland thuộc tây bắc Namibia. Họ sử dụng màu đỏ và chất béo để tránh ánh nắng mặt trời. Điều này khiến cho cơ thể họ có màu đỏ.

   

  Lông mày giao nhau

  Tajikistan

  © Math920  

  Ở một vài khu vực ở Tajikistan, lông mày giao nhau được coi là biểu tượng của một người phụ nữ đẹp. Nếu người phụ nữ không có lông mày giao nhau tự nhiên, khi trang điểm, họ sẽ vẽ thêm. Lông mày giao nhau được coi là biểu tượng của một cuộc sống may mắn. 

   

  Những biểu tượng đẹp này có vẻ thú vị nhưng cũng có vẻ kì dị so với chúng ta. Bạn nghĩ sao?

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch