HÀNH KHÁCH ĐI CÔNG TÁC NGẮN HẠN ĐƯỢC NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN TỪ NGÀY 22 THÁNG 06 NĂM 2020

HÀNH KHÁCH ĐI CÔNG TÁC NGẮN HẠN ĐƯỢC NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN TỪ NGÀY 22 THÁNG 06 NĂM 2020

Banner trang trong
 • THÁNG 06

  30

  Thứ 3

  Kể từ ngày 22 tháng 6 năm 2020 , những hành khách với đặc thù công tác ngắn hạn sẽ được phép nhập cảnh Đài Loan và có thể xin rút ngắn thời gian cách ly.

   

  Theo Trung tâm chỉ huy dịch bệnh Trung ương Đài Loan (CECC) , các hành khách là các thương nhân có nhu cầu làm việc ngắn hạn tại Đài Loan có thể xin rút ngắn cách ly  tại nhà kể từ ngày 22 tháng 6 năm 2020 nếu phù hợp với các điều kiện sau:

   

  1.     Những hành khách trong diện được phép nhập cảnh theo thông báo của Trung tâm chỉ huy dịch bệnh Trung ương.

   

  2.     Hành khách có thời hạn lưu trú không quá 3 tháng.

   

  3.     Hành khách nhập cảnh với mục đích hoạt động kinh doanh như: Kiểm nghiệm hàng hóa, dịch vụ hậu mãi, đào tạo hoặc hướng dẫn kỹ thuật, ký kết hợp đồng thương mại…

   

  4.     Hành khách khởi hành từ các nước hoặc khu vực có nguy cơ dịch bênh trung bình hoặc thấp được công bố bởi Trung tâm chỉ huy dịch bệnh Trung ương , và không có lịch sử đến các nước khác trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh Đài Loan.

   

  Theo CECC, các hành khách theo diện kinh doanh phù hợp với điều kiện nói trên phải cung cấp giấy chứng nhận và tài liệu liên quan được chuẩn bị cho chuyến công tác với các công ty Đài Loan, lịch trình bay, kế hoạch phòng chống  dịch bệnh, giấy chứng nhận âm tính với Covid19 được xét nghiệm trong vòng 3 ngày trước ngày khởi hành đến Đài Loan.

   

  Những hành khách khác không đáp ứng được các điều kiện nêu trên có thể gửi yêu cầu của họ và sẽ được xem xét giải quyết theo trường hợp đặc biệt nếu việc nhập cảnh với mục đích kinh doanh hoặc hoạt động đặc biệt khác.

   

  Phía Đài Loan sẽ thảo luận và giảm bớt các thủ tục kiểm dịch với các quốc gia và khu vực nhất định theo nguyên tắc lợi ích song phương , xác thực lẫn nhau và phòng chống dịch bệnh.

   

  CECC cho biết những người xuất phát từ các nước, khu vực có nguy cơ thấp có thể liên hệ với các cơ quan thẩm quyền địa phương nơi khách sạn cách ly hoặc nơi lưu trú để thực hiện việc kiểm tra nhanh sau cách ly tại nhà 05 ngày với  chi phí tự túc.

   

  Đối với các hành khách xuất phát từ các nước , khu vực có nguy cơ trung bình phải tự chi trả mọi chi phí khi kiểm tra Covid19 vào ngày thứ 7 sau khi nhập cảnh.

   

  Nếu kết quả là âm tính , hành khách phải liên hệ với các cơ quan thẩm quyền để kết thúc việc cách ly và tiến hành kiểm soát sức khỏe bản thân trong vòng 21 ngày sau khi nhập cảnh.

   

  Trong thời gian tự kiểm soát sức khỏe, hành khách buộc phải tự kiểm tra thân nhiệt và báo cáo tình hình sức khỏe bằng tin nhắn mỗi ngày. Hành khách buộc phải tuân theo lịch trình hoạt động đã khai báo và cung cấp danh tính các cá  nhân tham gia các hoạt động. Ngoài ra, hành khách phải ghi chú các hoạt động hàng ngày và những người đã tiếp xúc , hạn chế đi đến những nới đông người và khuyến khích mang khẩu trang khi ra ngoài.

   

  Những điều kiện nêu trên chỉ áp dụng cho các khách với mục đích công tác nhập cảnh ngắn hạn. Những cá nhân lưu trú trên 3 tháng vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày sau khi nhập cảnh.

   

  Ngoài ra, công dân nước ngoài, cư dân Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau không có giấy tờ cư trú sẽ không được đăng ký chính sách hỗ trợ chi phí phòng ngừa dịch bệnh từ ngày 17 tháng 6 năm 2020.

   

  **Ghi chú:

  Những Quốc gia , khu vực có nguy cơ thấp và trung bình được liệt kê bên dưới. Danh sách này sẽ được điều chỉnh tùy vào tình hình và diễn biến của dịch bệnh , sự giám sát và khả năng xét nghiệm , thông tin dịch bệnh công khai cũng như tình hình dịch bệnh của các nước và khu vực láng giềng . Danh sách các nước sẽ được cập nhật mỗi 2 tuần.

   

  - Quốc gia, khu vực nguy cơ thấp : New Zealand , ÚC , Macau , Palau, Fiji, Brunei, Vietnam, Hong Kong , Thái Lan, Mông Cố, Butan.

  - Quốc giá, khu vực nguy cơ trung bình: Hàn Quốc, Nhật, Malaysia , Singapore.                

   

  **Lưu ý:

  - Hành khách  vui lòng cập nhật thông tin về nhập cảnh mới nhất tại website của Trung tâm phòng chống dịch bệnh Đài loan (https://www.cd.gov.tw/En) trước khi khởi hành.

   

  - Các đối tượng là khách ngoại giao, lao động, sinh viên nước ngoài được giám sát bởi Bộ ngoại giao, Bộ lao động và Bộ giáo dục. Các trường hợp khẩn cấp đặc biệt và các thuyền viên trên các tàu đến Đài Loan , các đối tượng này được miễn chứng chỉ âm tính Covid19.  

   

  - CECC cũng khuyến khích các hành khách sử dụng điện thoại di động đăng nhập vào hệ thống kiểm dịch nhập cảnh (https://hdhq.mohw.tw/) để đăng ký và điền thông tin về tờ khai sức khỏe trước khi lên máy bay để đẩy nhanh thủ tục nhập cảnh Đài Loan và tạo điều kiện cho các biện pháp phòng ngừa cộng đồng sau khi nhập cảnh.

   

  ✅ Liên hệ mua vé  PHÒNG VÉ HY VỌNG

  ➡112A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  ⭐Hotline: 091 945 9393

  ⭐Skype: hyvong112.

  ⭐www.espc.vn | www.ubuk.com

  #esperantotur #phongvehyvong

  #ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch