ESPERANTOTUR THAM DỰ HỘI NGHỊ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG KHÔNG THUỐC LÁ

Banner trang trong
 • THÁNG 11

  09

  Thứ 6

  Ngày 08/11/2018, Hội nghị “Xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các nhà hàng/ khách sạn và các địa điểm du lịch ở Hà Nội” đã diễn ra từ 8h30 đến 11h tại khách sạn Công Đoàn, Hà Nội. Đây là sự kiện được Hiệp hội Du lịch Việt Nam (HANTA) kết hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển Cộng đồng (CDS) tổ chức nhằm triển khai hoạt động bảo vệ môi trường du lịch trong lành, nhằm thu hút khách du lịch và tăng thêm lợi nhuận cho các cơ sở du lịch. 

   

  Đại diện công ty Hy Vọng tham dự Hội nghị 

   

  Ông Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hiệp hội Du Lịch Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị 

   

  Hội nghị đã triển khai và nêu rõ các nội dung chính về Luật phòng chống tác hại thuốc lá và tình hình thực thi Luật trên toàn quốc nhằm giúp cho các đại diện khách sạn, nhà hàng, cơ sở du lịch có thêm hiểu biết về tính quan trọng cũng như việc chấp hành theo những điều luật đã được ban hành cần phải được thực hiện khẩn trương và nghiêm túc. Qua đó, cần phải đẩy mạnh việc cảnh báo thông qua các pano, quảng cáo, các phương tiện truyền thông đại chúng cho mọi người. 

   

  Bà Nguyễn Thùy Linh - Đại diện Quĩ Phòng chống Tác hại của thuốc lá 

   

  Tại đây, các bác sĩ cũng được mời tới dự để giải thích và tuyên truyền về các tác hại của khói thuốc lá đã gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người như ung thư phổi, tắc nghẽn mạch máu não, các bệnh về tim mạch. Không chỉ riêng đối với người trực tiếp hút thuốc lá mà còn cả những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Hành động này gọi là hút thuốc lá thụ động. Trẻ em khi hít phải khói thuốc, sẽ gây ra hội chứng đột tử, nguy hiểm hơn là bện viêm đường hô hấp dưới, giảm sự phát triển của phổi. Phụ nữ mang thai sẽ bị tăng nguy cơ sảy thai lên 3 lần và khả năng cao bị thai lưu. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng chỉ ra các lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc là có thể cải thiện chất lượng của không khí, giảm các triệu chứng do tiếp xúc với khói thuốc thụ động, và giảm số ca mắc bệnh nhồi máu cơ tim.

   

  Thạc sĩ/Bác sĩ Nguyễn Tuấn Lâm - Đại diện Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) 

   

  Chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng môi trường không khói thuốc, đại diện của trung tâm CDS tích cực đưa ra các bước để thực hiện dự án nhân văn này. Phải xây dựng nội quy cấm hút thuốc và phổ biến nội quy bằng các hình thức khác nhau, treo biển cấm hút thuốc ở những vị trí dễ quan sát. Triển khai các hoạt động phòng chống và giám sát thực hiện nhắc nhở. 

   

  Bà Đỗ Thị Phi - Đại diện Trung tâm CDS

   

  Cuối buổi hội nghị, đại diện 05 đơn vị du lịch, nhà hàng, khách sạn là Khách sạn Bảo Sơn, Làng cổ Đường Lâm, Khách sạn Công Đoàn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Công ty Avitour đã ký cam kết với Hiệp hội du lịch Việt Nam để xây dựng đơn vị không khói thuốc để tạo ra một môi trường lành mạnh, văn minh.

   

  Các đại diện cơ sở du lịch, khách sạn, nhà hàng, ký cam kết với Hệp hội Du lịch Hà Nội 

  Qua hội nghị này, công ty Hy Vọng cũng đã phát động và triển khai công tác thực hiện theo luật phòng chống tác hại của thuốc lá là đặt các biển báo cấm hút thuốc tại những nơi dễ nhìn để nhắc nhở nhân viên và khách hàng khi tới công ty để giữ cho bầu không khí luôn trong lành. 

  PHÒNG VÉ HY VỌNG

  Hotline: 091 945 9393

  Skype: hyvong112 

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch