ESPERANTOTUR CHÀO ĐÓN NĂM MỚI VỚI CHƯƠNG TRÌNH “ẤM TÌNH THIỆN NGUYỆN” Ý NGHĨA TẠI SƠN LA

ESPERANTOTUR CHÀO ĐÓN NĂM MỚI VỚI CHƯƠNG TRÌNH “ẤM TÌNH THIỆN NGUYỆN” Ý NGHĨA TẠI SƠN LA

Banner trang trong
 • THÁNG 01

  11

  Thứ 7

  Lóng Phiêng là xã biên giới thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La với 5 km chiều dài đường biên giới, gồm 05 dân tộc cùng sinh sống (Mông, Thái, Kinh, Xinh Mun, Mường). Đời sống của bà con nhân dân ở đây còn nhiều khó khăn; hiện trong xã còn trên 400 hộ nghèo và cận nghèo.

  Điểm trường bản Nong Đúc là điểm trường khó khăn về cơ sở hạ tầng, tại đây có 28 em học sinh trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi theo học, 100% các cháu đều là con em đồng bào dân tộc. Đây là điểm trường duy nhất trong hệ thống các điểm trường lẻ của Trường mầm non Sơn Ca vẫn chưa có lớp học riêng, giáo viên và học sinh trong Nhà trường hiện đang học nhờ phòng học của Trường Tiểu học xã Lóng Phiêng A.

   

  Với tinh thần tương thân, tương ái, muốn chung tay giúp đỡ, động viên các em bé học sinh mầm non dân tộc Thái, Mông, Kinh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã đứng ra kêu gọi những tấm lòng hảo tâm để đóng góp xây dựng trường cho các nhỏ ở Nong Đúc. CLB Thủ Đô và Esperantotur đã kêu gọi được số tiền là 109.000.000Đ để xây dựng một ngôi trường mới khang trang dành tặng cho Thầy, Cô và các em ở điểm trường Nong Đúc, xã Lóng Phiêng, Yên Châu, Sơn La.

   

  Bà Bùi Thục Anh - Phó Giám đốc Esperantotur, đại diện cho CLB Thủ Đô dự lễ cắt băng khánh thành trường mầm non Sơn Ca

   

  Đại diện Câu lạc bộ Thủ đô trao tặng 109.000.000 VND cho cô hiệu trường trường mầm non Sơn Ca

  Ngày 08/01/2020, trong không khí trang trọng, đại diện Esperantotur cùng đại diện các đơn vị thuộc BCH CLB Captour đã có mặt để dự lễ Khánh thành và Bàn giao điểm trường và tặng quà cho các em nhỏ tại Nong Đúc.

   

  Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La  phát biểu tại lễ khánh thành
  Tiết mục văn nghệ của các em mầm non trong lễ khánh thành
  Nhân dịp Tết đến, xuân về, đoàn đã tặng quà cho các bé tại trường mầm non Sơn Ca

  Từ nay các em học sinh ở Nong Đúc sẽ được học ở ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp với 02 phòng học diện tích 60m2, một sân chơi với mái che vững chắc, 02 phòng vệ sinh sạch đẹp và hàng rào bao quanh chắc chắn, ôm trọn vẹn khuôn viên Nhà trường.

  Phòng học khang trang, sạch sẽ

   

  Khuôn viên điểm trường

   

  Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại điểm trường Nong Đúc

   

  Cũng trong chuyến công tác, đoàn cũng ghé thăm và tặng quà Tết cho đồn biên phòng Chiềng Tương và trạm biên phòng nước bạn Lào.

   

  Ghé thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Chiềng Tương

   

  Chụp ảnh với cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Chiềng Tương

   

  Thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ trạm biên phòng Pa Khom, Chiềng Tương

   

  Tặng quà các bạn Lào ở trạm biên phòng Lào.

   

  Esperantotur xin trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các Đối tác, Đồng nghiệp cùng toàn bộ Anh/Chị/Em Bạn hữu đã chung tay góp sức giúp cho cuộc sống của các em bớt khó khăn hơn để yên tâm học tập.

  Vô cùng trân quý tình cảm của Quý vị!

   

Thong ke

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lịch